Chia sẻ Cho con học tiếng anh ngữ pháp trước hay giao tiếp trước thì tốt?

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
104
Nên cho con học ngữ pháp trước hay giao tiếp trước là nỗi lòng chung của nhiều bậc phụ huynh trước tầm quan trọng của tiếng Anh đối với thời kỳ phát triển và hội nhập. Ngữ pháp và giao tiếp đều là những kỹ năng quan trọng và cần phải có khi học tiếng Anh, tuy nhiên nên học kỹ năng nào trước để tạo nền tảng kiến thức cho sau này nhiều người vẫn chưa nắm được.
Cho con học ngữ pháp trước hay giao tiếp trước?
Tiếng Anh ngày càng đóng vai trò quan trọng, do đó yếu tố cách dạy tiếng Anh cho bé sao cho phù hợp, chuẩn xác cũng được chú trọng.
Cách dạy tiếng anh cho bé hiệu quả
Nhiều gia đình mới bắt đầu cho con học tiếng Anh liền đầu tư ngay một khóa giao tiếp để con có thể nói “thành thạo” sớm hơn. Tuy nhiên, theo lời khuyên thì chúng ta nên xác định mục tiêu học của con ngay từ đầu là gì? Đó là sử dụng ngôn ngữ đó phục vụ cho cuộc sống sau này, nhưng để giao tiếp tốt thì phải nắm được ngữ pháp, mà học mỗi ngữ pháp cũng không thể giao tiếp được. Chính vì thế, các giảng viên tại Dream Sky khuyên bố mẹ nên cho con học song song cả ngữ pháp và giao tiếp để các kỹ năng bổ trợ và hoàn thiện nhau.
Lý do nên cho con học song song ngữ pháp và giao tiếp trong cách dạy tiếng Anh cho bé
Trẻ con tự học tiếng mẹ đẻ mà không cần học ngữ pháp, chúng bập bẹ nói mà không sai ngữ pháp. Nên cách dạy tiếng Anh cho bé cũng vậy, trẻ sẽ học và nói ra một cách tự nhiên mà không sai ngữ pháp hoặc rất ít khi sai. Do đó, không đặt nặng việc dạy ngữ pháp trước hay giao tiếp trước.
Nên học ngữ pháp trước hay giao tiếp trước
Ngôn ngữ nói có trước ngôn ngữ viết, tiếng Anh cũng vậy, tất cả đều nghe và nói và trình bày lại trong tài liệu để hình thành ngữ pháp cho mình. Nếu chỉ học ngữ pháp sẽ đi ngược lại với quy luật học tập, đó là lý do thực trạng các sinh viên Việt Nam ngữ pháp rất giỏi nhưng lại không nghe và nói được.
Để diễn đạt các ý tưởng phong phú hơn, diễn đạt để người khác dễ hiểu hơn thì ngữ pháp lại đóng vai trò vô cùng quan trọng. Và dĩ nhiên, mỗi học giao tiếp sẽ khó làm được điều đó, đó là lý do vì sao chúng tôi khuyên bố mẹ nên để con học song song cả 2 kỹ năng đó.
Hy vọng những phân tích trên, bố mẹ sẽ quan tâm đồng đều các kỹ năng của tiếng Anh hơn là một kỹ năng riêng lẻ nào đó. Khi làm được điều này, các con sẽ tự khắc nói tiếng Anh chuẩn mà không sợ sai, tự tin để nói và hình thành phản xạ giao tiếp tốt hơn.
 

Bạn nên xem thêm

Mình đồng ý với chủ thớt
 

Bài viết mới

Kênh Youtube của chúng tôi