Chia sẻ Ăn dứa khi nào thì tốt cho thai nhi?

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
412
Dứa là loại quả miền nhiệt đới có chứa nhiều chất vitamin và khoáng chất. Theo y học, dứa có nhiều công dụng đối với sức khỏe của con người như tăng sức đề kháng, tăng cường sức khỏe và tăng quá trình phát triển xương... Ngoài ra, dứa còn có tác dụng làm đẹp. Tuy nhiên, khi thưởng thức dứa cần có những chú ý nhất định để tránh nguy cơ ngộ độc, đặc biệt là phụ nữ trong thời kỳ mang bầu.
Cho tới nay vẫn chưa có nghiên cứu nào cho rằng ăn dứa dẫn tới sảy thai, tại vì các loại quả thiên nhiên nào cũng tốt và an toàn đối với sức khỏe của mẹ và thai nhi khi sử dụng đúng mức và hợp lý.
Tuy nhiên, trong giai đoạn mang thai 3 tháng đầu, nên hạn chế ăn dứa với liều quá nhiều. Vì dứa chứa enzyme bromelain gây kích thích cổ tử cung, dẫn tới các cơn co thắt tử cung.
Nên ăn dứa khi nào thì tốt cho mẹ.
Mặc dù ở đầu thai kỳ mẹ bầu không nên ăn dứa nhiều nhưng vào giai đoạn mang thai 3 tháng cuối, đặc biệt là từ tuần 38 mẹ bầu ăn dứa tốt cho sức khỏe mẹ và thai nhi.
Từ tuần 38 trở đi, khi em bé sẵn sàng ra ngoài thì mẹ bầu có thể ăn dứa nhiều hơn một chút để việc sinh đẻ được dễ dàng. Lúc này, enzyme bromelain trong dứa sẽ giúp làm mềm cổ tử cung của thai phụ.
Dứa một thúc ăn mẹ bầu nên hạn chế trong 3 tháng đầu thì thay vào đó mẹ bầu có thể sử dụng nước mía trong 3 tháng đầu, giúp tăng cường phát triển trí não thai nhi và tốt cho giai đoạn ốm nghén.
Xem thêm tác dụng của nước mía khi mang thai 3 tháng đầu tại đây: CLICK để xem
 

Bạn nên xem thêm

Liên hệ quảng cáo

Bài viết mới