Vùng kín bị thâm đen là do đâu? cải thiện thâm đen vùng kín!

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
78
Do yếu tố di truyền
Làn da mỗi người có một sắc độ khác nhau, điều này được quyết định bởi gen di truyền, da vùng kín của chị em cũng vậy. Da sậm màu là do hàm lượng hắc sắc tố Melanin được sản xuất ra quá mức.
Làn da vùng kín cũng dần trở nên sậm màu hơn theo tuổi tác.

Do rối loạn sản xuất Hormone trước và sau sinh
Giai đoạn trước và sau sinh, hormone sinh dục nữ suy giảm mạnh làm tăng sinh các gốc tự do và đẩy mạnh quá trình sản sinh hắc tố Melanin khiến vùng kín bị thâm sạm.
Sinh thường khiến thành tử cung và cửa âm đạo phải co giãn hết mức để em bé có thể lọt qua, nên vùng kín bị tổn thương dẫn đến thâm sạm.

Do tần suất “yêu”quá nhiều
Quan hệ tình dục tạo ra ma sát tác động lên toàn bộ vùng kín. Quan hệ mạnh bạo, quan hệ tình dục nhiều thì sự tác động này càng lớn dẫn đến thâm đen vùng kín.

Do mặc đồ quá chật
Quần áo chật, nhất là đồ lót bó sát, khiến tăng độ ma sát với vùng kín, tuần hoàn máu bị cản trở, da vùng kín không được nuôi dưỡng dẫn đến tình trạng thâm sạm.

Do chăm sóc vùng kín hàng ngày chưa đúng
Vệ sinh vùng kín hàng ngày không sạch sẽ, đúng cách có thể dẫn đến viêm nhiễm vùng kín, cũng khiến vùng kín thêm sậm màu.
Chọn không đúng sản phẩm vệ sinh vùng kín (nhiều hóa chất, chất tẩy mạnh…) hoặc rửa vùng kín bằng xà phòng, sữa tắm… khiến da vùng kín bị khô, sậm màu.

Cải thiện tình trạng thâm đen vùng kín
Xác định đúng nguyên nhân dẫn đến thâm đen vùng kín, chị em sẽ có cách cải thiện vùng kín hiệu quả
- Vùng kín thâm đen do bẩm sinh thì rất khó để khắc phục. Tình trạng có thể cải thiện nếu chị em chú ý chăm sóc “cô bé” hơn.
- Đắp “mặt nạ” vùng kín với nghệ vàng, mật ong chanh tươi, nha đam, sữa chua, …
- Tần suất “yêu” phù hợp, tránh quan hệ quá thô bạo.
- Chọn quần thoải mái, mềm mại, nhất là quần lót nên chọn chất liệu khô thoáng.
- Vệ sinh, chăm sóc làn da vùng kín hàng ngày với sản phẩm chăm sóc chuyên dụng như Tinh chất thảo dược vệ sinh phụ nữ, sản phẩm chiết xuất hoàn hoàn toàn từ các thảo dược thiên nhiên, trong đó có tinh chất lô hội dưỡng ẩm da mềm mại, tinh chất hoa hồng giúp dưỡng da vùng kín hồng nhuận, sáng màu hơn...cũng giúp khe sít vùng kín hơn.
 

Bạn nên xem thêm