Vịt nướng om nước dừa mật ong

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
34
Nếu bạn đã chán với những món vịt quay, vịt luộc thì vịt nướng om nước dừa mật ong là một đề xuất tuyệt vời cho bạn. Vịt nướng om nước dừa mật ong nghe có vẻ lạ lùng nhưng đừng ăn nếu bạn không muốn nghiện nó.
Thịt vịt nướng với lớp da giòn, thịt thơm lại được quyện thêm nước dừa và mật ong. Cắn một miếng mềm dai, vị ngọt thơm của thịt hài hòa trong vị nước dừa béo béo, mật ong ngọt ngọt. Tất cả làm nên một món ăn kích thích các giác quan đến không tưởng.




Nguyên liệu :
- 1 con vịt
- 1 quả dừa tươi,
- 2 thìa mật ong,
- Dầu hào, gừng,
- Tỏi, xả, rượu trắng, gia vị cần thiết

Cách làm:
- Gừng giã nhỏ, cho 1 ít rượu trắng, vắt lấy nước xoa khắp vịt để tẩy mùi hôi.
- Sả băm nhỏ.
- Vịt rửa sạch, chặt đôi, ướp với mật ong, hạt nêm ,dầu hào.
- Tỏi bóc vỏ đập dập cho vào chảo phi thơm cùng rồi cho vịt vào đảo qua cho ngấm gia vị, đổ nước dừa + sả cắt khúc, đậy vung rồi đun nhỏ lửa đến khi nước còn sền sệt.
- Xếp vịt lên khay nướng.
- Trộn sả băm vào nước đun vịt rồi rưới lên mình vịt để ngấm khoảng 30 phút.
- Bật lò nướng 200 độ C, cho vịt vào nướng. Nướng đến khi da vịt chuyển màu vàng.
- Ăn kèm với rau húng, nước chấm maggi tỏi ớt hoặc muối ớt chanh.

Chúc cả nhà ngon miệng !