Viêm da cơ địa có tự khỏi không?

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
44
Viêm da cơ địa là một bệnh ngoài da thường gặp, nếu không được điều trị tận gốc bệnh sẽ để lại nhiều tổn thương trên da gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý và sức khỏe. Thắc mắc mà nhiều người bệnh quan tâm là viêm da cơ địa có tự khỏi không và viêm da cơ địa bao lâu thì khỏi? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để giải đáp nhé!

Viêm da cơ địa có tự khỏi không?

Bệnh viêm da cơ địa gây tổn thương ngoài da ở dạng khô rát, nứt nẻ, đau nhức, ngứa ngáy khó chịu. Những người có tiền sử mắc bệnh hen suyễn, gia đình có bố hoặc mẹ từng mắc bệnh tự miễn, cơ địa yếu, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai,...đều có nguy cơ mắc bệnh viêm da cơ địa.

Bệnh viêm da cơ địa tiến triển dai dẳng và khả năng tái phát bệnh cao nên nhiều người thắc mắc viêm da cơ địa có tự khỏi không? Theo các bác sĩ chuyên khoa, bệnh viêm da cơ địa hoàn toàn không thể tự khỏi, do các nguyên nhân gây bệnh có liên quan đến miễn dịch, gen, cấu trúc da,...khi gặp điều kiện thích hợp bệnh sẽ tái phát nhiều lần. Do đó, người bệnh cần phải có biện pháp can thiệp điều trị kịp thời.

Viêm da cơ địa bao lâu thì khỏi?

Bên cạnh tìm hiểu viêm da cơ địa có tự khỏi không thì nhiều người còn thắc mắc bệnh viêm da cơ địa bao lâu thì khỏi. Hiện nay, vẫn chưa xác định được khoảng thời gian điều trị viêm da cơ địa bao lâu thì khỏi. Bởi thời gian điều trị viêm da cơ địa còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Phương pháp điều trị

Thuốc Tây y điều trị viêm da cơ địa mang đến hiệu quả nhanh chóng nhưng tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ và dễ tái phát trở lại. Ngược lại, điều trị viêm da cơ địa bằng Đông y an toàn, điều trị tận gốc nguyên căn bệnh nhưng cần có thời gian lâu dài.

Mức độ bệnh

Phát hiện bệnh sớm, bệnh mới khởi phát thì thời gian điều trị sẽ nhanh hơn bệnh viêm da cơ địa mãn tính.

Cơ địa

Người có làn da nhạy cảm như trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai,...sẽ có thời gian điều trị bệnh lâu hơn và dễ để lại sẹo. Ngoài ra, mức độ hấp thụ thuốc của các cơ địa cũng khác nhau nên dẫn đến thời gian phục hồi không giống nhau.

Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống đầy đủ, duy trì lối sống khoa học sẽ thúc đẩy hiệu quả điều trị, rút ngắn thời gian dùng thuốc và ngăn ngừa bệnh tái phát. Ngược lại, thói quen ăn uống thiếu lành mạnh thì nguy cơ tái bệnh rất cao. Do đó, bên cạnh sử dụng thuốc thì người bệnh cần phải tìm hiểu bệnh viêm da cơ địa nên ăn gì và kiêng gì để điều trị bệnh tốt nhất.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc viêm da cơ địa có tự khỏi không? Viêm da cơ địa bao lâu thì khỏi? Từ đó tiến hành thăm khám và điều trị bệnh sớm để phòng tránh biến chứng xảy ra nhé!