Vì sao trời mưa giúp chúng ta ngủ ngon hơn

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
64
“Trời mưa mà được nằm trong chăn ngủ thì thích biết mấy” Chắc hẳn bạn cũng đã từng vô tình nói ra câu nói trên khi thấy trời mưa. Vậy có khi nào bạn tự hỏi, tại sao trời mưa lại ngủ ngon đến thế? Tất cả đều có lý do cả đấy! Xem ngay bài viết của Tatana để hiểu rõ hơn nhé!
1. Âm thanh của những cơn mưa
Những tiếng tí tách, rả rích khi mưa được gọi là tiếng ồn trắng (White Noise) tốt nhất giúp ta ngủ ngon. Chính những tiếng mưa rơi đều, lặp đi lặp lại khiến não bị ức chế, kích thích ta rơi nhanh vào giấc ngủ.
2. Mưa làm thời tiết lạnh hơn
Khi mưa kéo đến mang theo thời tiết lạnh lẽo, bầu trời xám xịt, ảm đạm và thiếu ánh sáng. Chính sự thay đổi này khiến chúng ta lệch nhịp tim, có xu hướng buồn ngủ và dậy muộn hơn. Trời mưa làm thời tiết lạnh hơn, bạn sẽ có cảm giác lười biếng, hay mệt mỏi, lười vận động chỉ muốn nằm một chỗ. Từ đó cơ thể được thư giãn và thả lỏng, giúp cho giấc ngủ ngon hơn.
3. Khi mưa, hormone melatonin giúp ta ngủ ngon hơn
Giấc ngủ của con người do một hormone trong não kiểm soát có tên là Melatonin. Bóng tối làm cho cơ thể sản sinh Melatonin nhiều hơn, báo hiệu giờ đi ngủ. Làm ta dần dần chìm vào giấc ngủ một cách nhẹ nhàng và êm ái.

Kết hợp các yếu tố trên sẽ tạo ra sự ức chế sâu, giảm hưng phấn của các cơ quan bộ phận trên cơ thể. Não bộ đang ra tín hiệu cho cơ thể nghỉ ngơi, dần sẽ đưa chúng ta vào giấc ngủ sâu. Và đó chính là những lý do chính khiến con người thường thích tận hưởng giấc ngủ trên giường.

Một gợi ý nhỏ cho các bạn sợ buồn ngủ kéo dài khi mưa đến. Sử dụng bộ chăn ga cao cấp mịn mát Tencel của Tatana họa tiết trang nhã, tạo cảm giác tươi mới, khi ngủ dậy sảng khoái và hết sợ cơn buồn ngủ lặp lại đấy!TATANA
 

Bạn nên xem thêm