Chia sẻ Vì sao nên đưa cỏ lúa mì vào thực đơn hàng ngày?

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với " Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON " hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Nước ép cỏ lúa mì hay Mầm lúa mì ( Wheatgrass) là nguồn dinh dưỡng thiên nhiên sạch, tự tay gieo trồng và ép lấy nước uống. Nước ép Cỏ lúa mì đã được sử dụng rộng rãi ở Mỹ và nhiều nước trên thế giới.
Các sản phẩm về cỏ lúa mì có sẵn tại website: coluami.vn
Tuy mới du nhập vào Việt nam nhưng đã được nhiều người sử dụng,đánh giá rất cao về hiệu quả và lợi ích đối với sức khỏe.Các nghiên cứu cho thấy mầm lúa mì rất giàu khoáng chất và vitamin như canxi, vitamin E, B12 và A, magiê, selen, sắt và kẽm.
Cỏ lúa mì cũng chứa hàm lượng vừa phải vitamin nhóm B và kali, sodium và phốt pho. Loại thực vật này rất giàu protein. Chỉ 60ml nước ép cỏ lúa mì tươi cũng chứa hàm lượng protein tương đương 2,3kg rau hữu cơ.

Ngoài vitamin và khoáng chất, cỏ lúa mì cũng cung cấp cho cơ thể hàm lượng lớn enzyme, chất chống oxi hóa và dưỡng chất thật vật. Loại cây này giúp thanh lọc độc tố và kim loại nặng ra khỏi cơ thể, góp phần lọc sạch máu và gan.




Cỏ lúa mì còn chứa superoxide disumate (enzyme bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây ung thư), giúp giảm thiểu tác dụng phụ của xạ trị.

Cỏ lúa mì cũng giàu diệp lục tố, giúp chữa lành những tổn thương trong cơ thể. Chất diệp lục giàu oxy, giúp bơm thêm oxy vào máu. Bằng cách uống nước ép cỏ lúa mì mỗi ngày, bạn không chỉ tăng oxy vào máu mà còn tăng số lượng hồng cầu.

Cỏ lúa mì - thức uống điện giải cho mọi người

Cơ thể chúng ta cần duy trì độ pH cân bằng từ 7.35 đến 7.45 để khỏe mạnh và đảm bảo các cơ quan hoạt động hợp lý. Ăn và uống cỏ lúa mì là một trong những phương pháp tốt nhất để giảm độ axit trong cơ thể, vì nó có khả năng trừ độc axit dư thừa.

Cỏ lúa mì cũng chứa 2 enzyme là D1-G1 và P4-D1 có khả năng sửa những gene bị tác động bởi tia X hay chất phóng xạ.





Đưa cỏ lúa mì vào cơ thể bằng cách nào?

Dùng máy ép chuyên dụng sẽ đảm bảo giữ lại mọi dưỡng chất trong thực phẩm này và giúp cơ thể dễ hấp thu. Vì thức uống này rất đắng, nên bạn có thể thêm vào các chất làm ngọt tự nhiên như chuối, nước dừa hay dứa.

Nguyên liệu:

- 120ml nước ép cỏ lúa mì tươi

- 2 quả chuối nhỏ lột vỏ

- 450g dứa thái nhỏ

- 120ml nước dừa

- 225g cải bó xôi baby

Cách làm:

Cho nước ép cỏ lúa mì vào máy ép, cho chuối, dứa và cuối cùng là cải bó xôi vào. Ép kiệt cho đến khi hỗn hợp sánh đặc như sinh tố. Bạn nên uống trong vòng 15 phút để hấp thụ hết những dưỡng chất thiết yếu trong thức uống này.
 
BẠN NÊN XEM THÊM