Chia sẻ Vì sao bố mẹ không nên tự dạy học tiếng anh cho bé tại nhà?

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
59
Rất nhiều bố mẹ nghĩ rằng con đang bé đến trung tâm chỉ tốn tiền, thay vào đó họ tự dạy học tiếng Anh cho bé tại nhà. Tuy nhiên, với các phương pháp dạy tiếng Anh truyền thống thì đã không còn hiệu quả, để hiểu vì sao bố mẹ không nên tự dạy học tiếng Anh cho bé tại nhà, mời bậc phụ huynh tìm hiểu bài viết sau:

Vì sao bố mẹ không nên tự dạy học tiếng Anh cho bé tại nhà?

Sở dĩ các con thường chán nản khi học cùng bố mẹ tại nhà, là vì nhiều bậc phụ huynh gặp các sai lầm khi dạy con học như:

Ép con học

Chỉ vì không có kỹ năng sư phạm, muốn học học giỏi vượt trội mà nhiều bậc phụ huynh đã lên kế hoạch dạy học cho con với lịch dày đặc. Tuy nhiên việc này phản tác dụng, một khi ép trẻ học với cường độ quá căng thẳng sẽ khiến con không thể tiếp nhận được kiến thức, bị quá tải, mệt mỏi và tâm lý chán nản.

Bố mẹ nên cho con học tại các trung tâm tiếng Anh
Dạy sai cách khiến con bị rối loạn ngôn ngữ

Dạy sai cách, bắt con ghi rồi chép hoặc dạy không theo trình tự, nói nghe lẫn lộn cũng là sai lầm hay gặp khiến nhiều trẻ từ nhỏ đã bị rối loạn ngôn ngữ, nói sai, nói lắp,…

Cha mẹ không thành thạo tiếng Anh

Nhiều phụ huynh với vốn tiếng Anh hạn chế, phát âm sai, ngữ pháp không vững rất khó để dạy các con học. Ở giai đoạn tiểu học, các con cần tiếp nhận kiến thức chuẩn 100% tránh sai lệch, mất gốc về sau. Do đó, nếu không tự tin về trình độ ngoại ngữ của mình thì bố mẹ không nên dạy học tiếng Anh cho bé tại nhà.

Không tạo môi trường học phù hợp cho con

Muốn học tiếng Anh giỏi thì môi trường học vô cùng quan trọng. Môi trường học tốt là có giáo viên bản ngữ, có bạn bè, giáo cụ học tập, câu lạc bộ để con tương tác học. Càng tương tác nhiều thì khả năng tiếng Anh càng tiến bộ nhanh hơn, điều này ở nhà rất khó để có được.

Tự dạy tiếng Anh cho bé dễ khiến trẻ học sai lệch
Không kiên trì học tiếng Anh

Học tiếng Anh là cả một quá trình dài tích lũy và cố gắng, vì thế để thành thạo tiếng Anh phải phụ thuộc vào ý chí, sự cố gắng, quyết tâm và kiên trì theo đuổi đến cùng. Trong khi đó, rất ít gia đình làm được điều này khiến quá trình học của con dở dang, lộn xộn không có một lộ trình bài bản.

Như vậy, đó là những lý do bố mẹ không nên tự dạy học tiếng Anh cho bé tại nhà. Lời khuyên là bố mẹ nên tìm một trung tâm tiếng Anh trẻ em cho con để con có môi trường rèn luyện ngoại ngữ tốt nhất, phát huy hết được những khả năng của bản thân.
 

Bài viết mới

Kênh Youtube của chúng tôi