Chia sẻ Triệu chứng cho thấy bạn đang mắc bệnh bạch biến

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
61
Bệnh bạch biến tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng và có thể chữa trị được, nhưng một số loại sắc tố trên da có thể tái phát, nguy cơ lây lan ra khắp cơ thể là rất cao nếu không được phát hiện và điều trị đúng cách. Việc sớm nhận biết các triệu chứng gây bệnh có thể giúp cho bạn chữa trị một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Triệu chứng bệnh bạch biến

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, các dấu hiệu, triệu chứng của bệnh bạch biến rất dễ nhận biết vì chúng thường chỉ xuất hiện bên ngoài trên da như:

- Triệu chứng đầu tiên bạn có thể nhận biết bệnh bạch biến đó là trên cơ thể xuất hiện một hoặc nhiều đốm da màu trắng, loang lổ trên da lẫn với màu da thường.


- Các vùng da bạch biến không có đường viền và kích thước không đồng đều nhưng thường đối xứng hai bên cơ thể. Các vết đốm này có thể lan rộng, cũng có thể không phát triển mà giữ nguyên, cũng có trường hợp tự thu nhỏ lại.

- Mặc dù bị mất sắc tố nhưng vùng da bạch biến không bị bong, tróc vảy, không sưng, không ngứa hoặc ít ngứa như những bệnh về da khác. Tại những vùng da bị bạch biến người bệnh sẽ không có phản ứng đau và vẫn có cảm giác bình thường giống với vùng da lành.

- Đối với những vùng da có lông hoặc tóc bị bạch biến thì lông hoặc tóc chỗ đó cũng bị bạc trắng hoặc biến đổi màu nhạt hơn các vị trí không bị bạch biến.


- Bệnh bạch biến thường xuất hiện ở những vùng da mặt, mu bàn tay, cổ, lưng, phần trên của ngực, nách, háng, cơ quan sinh dục ngoài và những vùng da bị chấn thương, bị bỏng,... Ngoài ra, có một vài trường hợp đốm da mất sắc tố lan ra khắp người.

- Phụ thuộc vào thể bạch biến, các mảng da có thể xuất hiện theo các cách khác nhau như:
  • Thể bạch biến toàn thân: Các mảng trắng thường xuất hiện ở nhiều vùng trên cơ thể và có tính chất đối xứng.
  • Thể bạch biến phân đoạn: Biểu hiện ở một bên hoặc một vùng trên cơ thể, bệnh tiến triển trong khoảng từ 1 đến 2 năm.
  • Thể bạch biến khu trú: Chỉ xảy ra ở một vài vị trí độc lập trên cơ thể.
Bệnh bạch biến tạo nên những mảng da loang lổ và rất dễ nhầm lẫn với bệnh lang ben, bạch tạng. Do vậy, bệnh nhân khi nhận thấy mình có các dấu hiện cần đến ngay các phòng khám chuyên khoa để khám cụ thể, xác định rõ tình trạng bạch biến và nguyên nhân gây bệnh.

Việc phát hiện và điều trị càng sớm sẽ tăng cơ hội được chữa khỏi bệnh nhanh chóng, tránh bệnh bị nặng hơn làm loang lổ ra nhiều vùng da khác trên cơ thể. Nếu cần giải đáp bất cứ điều gì về căn bệnh này bạn có thể liên hệ bác sĩ chuyên khoa da liễu phòng khám y học cổ truyền Cộng Hòa qua số hotline (028) 38 495 888 các bác sĩ sẽ luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thắc mắc của bạn.
 

Kênh Youtube của chúng tôi