Trẻ mấy tháng ăn được cà rốt ?

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
227
Nhiều bà mẹ chia sẻ mẹo trước khi cho bé ăn dặmcho trẻ uống nước cà rốt 1-2 tuần trước ăn dặm thì có thể giúp bé ăn ngoan, không bị vấn đề tiêu hóa, không đi phân sống. Có bạn cho bé "tráng ruột" theo cách này từ rất sớm (từ 3-5 tháng tuổi). Vậy công dụng thực sự của cà rốt trong việc “lót đường” cho chuyện ăn dặm của bé ra sao?

Trên thực tế, không có một khuyến nghị hay một nghiên cứu khoa học nào cho biết về công dụng thực sự của việc tráng ruột cho bé theo cách thức này. Trong khi đó, theo lời khuyên của Viện Nhi Khoa của Mỹ những hậu quả của việc dư thừa beta-caroten trong carrot lại ảnh hưởng không nhỏ đến chuyện tiêu hóa, khả năng thèm ăn và cả sức khỏe của bé.

Vậy trẻ mấy tháng thì được ăn cà rốt thì dưới đây là câu trả lời cho các bà mẹ bỉm sữa:
- Các bé dưới 3 tháng tuổi tuyệt đối không dùng cà rốt hoặc nước ép cà rốt.
- Các bé từ 4 - 6 tháng không khuyến khích dùng cà rốt trong ăn dặm, đặc biệt tuyệt đối không cho bé dùng nước ép cà rốt (vì nước ép có hàm lượng nitrate tập trung rất cao)
- Các bé từ 6 tháng tuổi: có thể dùng cà rốt (dạng xay nhuyễn trong thực hành ăn dặm), nhưng vẫn không khuyến khích dùng nước ép cà rốt.
- Các bé từ 7.5 tháng có thể dùng cà rốt hay cho trẻ uống nước cà rốt (nhưng nước ép là hạn chế trước 1 tuổi)

Do đó, huyền thoại về cho trẻ uống nước cà rốt để tráng ruột trước ăn dặm giúp bé ăn ngon là không có bằng chứng khoa học. Ngược lại nếu cho bé dùng nước ép cà rốt quá sớm (từ 4 - 6 tháng tuổi) có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của bé đấy ạ.
Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp cho các mẹ có nhiều kinh nghiệm làm mẹ hơn trong việc nuôi con nhé
 

Bạn nên xem thêm

bé nhà mình 4 tuổi rồi, thích ăn cà rốt nấu canh xương lắm