Trẻ được gì khi học múa ballet và nhảy Dancesport ?

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
140
Hiện nay bên cạnh việc đầu tư triển trí tuệ, các bậc phụ huynh cũng muốn con có thể phát triển cả về thể chất. Việc cho trẻ tham gia các lớp học nhảy đang dần trở lên phổ biến. Trong số đó có không ít cha mẹ có mối băn khoăn trong vấn đề lựa chọn cho bé tham gia học múa Ballet hay học nhảy Dancesport? bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về lợi ích riêng của 2 bộ môn này để từ đó các bậc phụ huynh có thể đưa ra quyết định lựa chọn lớp học phù hợp cho con

Lợi ích của môn học múa ballet cho trẻ


Ảnh minh họa

- Múa rất tốt nhưng không nên cho học ballet – đó là nhận định của nhiều bà mẹ đã từng cho trẻ tham gia môn học này, nhưng chỉ được vài buổi các bé đành… bỏ cuộc.

- Sẽ rất tốt nếu bé thực sự có đam mê, bởi cho trẻ học ngay từ nhỏ, giáo viên sẽ giúp bé khai thác được những năng khiếu tiềm ẩn ở bản thân bé.

- Trẻ nhỏ, nhất là bé gái nhảy múa liên tục là chuyện bình thường, nhưng khi đưa vào khuôn khổ thì khó mà duy trì được lâu, trong khi học ballet đòi hỏi các bé phải uốn người rất đau đớn, nhiều trẻ còn quá nhỏ sẽ không thể chịu nổi vì sau mỗi bài học ở những tuần đầu về bé rất đau chân và đau khắp cơ thể.

Tuy nhiên, nhìn về khía cạnh khác thì đây là môn học năng khiếu rất tốt cho trẻ, đặc biệt trẻ ở lứa tuổi mầm non khá phù hợp để bắt đầu khi cơ thể của các bé mềm mại, rất dễ dàng để uốn nắn theo yêu cầu của môn học.

- Trẻ sẽ hòa đồng và giúp phát triển các kỹ năng xã hội ở bản thân khi được tham gia những môn học năng khiếu như ballet.

Cho trẻ học múa dancesport có những tác dụng gì?

- Khác với môn học múa ballet phải đòi hỏi cơ thể bé phải mềm mại, “dịu dàng”, thì dancesport giúp cơ thể bé năng động vì hoạt động nhiều hơn, phù hợp với trạng thái hiếu động của trẻ.

- Tập dancesport thường xuyên sẽ giúp trẻ khỏe mạnh, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

- Trẻ sẽ ăn uống tốt hơn khi được tham gia những môn học này bởi cơ thể được vận động hàng ngày sẽ giúp bé tiêu hóa tốt, nhanh đói.


Ảnh minh họa

- Không chỉ phát triển về thể chất, dancesport giúp bé có một tinh thần khỏe mạnh hơn.

- Học dancesport sẽ giúp phát triển kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả

Dù có tham gia học múa Ballet hay nhảy Dancesport thì bé đều sẽ phát triển năng khiếu nghệ thuật,có một môi trường tốt để bé vui chơi, giải trí. Hãy đưa ra quyết định sáng suốt các cha mẹ nhé!
 

Kênh Youtube của chúng tôi