Tráp truyền thống và tráp rồng phượng có gì khác nhau?

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
557
Lễ ăn hỏi là một trong những tập tục truyền thống quan trọng của người Việt Nam, nó mang ý nghĩa thể hiện sự quan tâm và kính trọng công ơn của nhà gái đã nuôi dưỡng con, cháu gái họ trưởng thành. Thời gian gần đây, việc sử dụng mâm lễ ăn hỏi với nhiều phong cách kết tráp khác nhau khiến khách hàng đặt ra rất nhiều các câu hỏi về sự giốngkhác nhau giữa các kiểu tráp. Hôm nay, Venus xin gửi đến khách hàng một số những điểm giốngkhác nhau giữa tráp rồng phượngtráp truyền thống – đây là câu hỏi được khá nhiều khách hàng đề xuất và được quan tâm rất nhiều trong lĩnh vực cưới hỏi hiện nay.

Điểm giống và khác nhau giữa tráp truyền thống và tráp rồng phượng.
Trước hết, ta phải quan tâm đến những điểm giống nhau của cả hai bộ tráp này gồm những gì?


Cả hai sản phẩm tráp ăn hỏi truyền thốngtráp ăn hỏi rồng phượng đều có sính lễ giống nhau dựa trên số lượng tráp và xuất chia mà khách hàng yêu cầu lựa chọn. Một trong những sính lễ không thể thiếu trong bộ tráp của Venus bao gồm:


+ Tráp chè sen


+ Tráp rượu thuốc


+ Tráp bánh phu thê


+ Tráp cau


Điểm khác nhau giữa bộ tráp truyền thống và tráp rồng phượng.
  • Tráp truyền thống: Tùy theo tập tục của từng vùng miền, mỗi vùng miền sẽ được kết tráp trong khay đựng hoặc hộp đựng tráp. Tại công ty sự kiện Venus, sính lễ sẽ được sắp xếp quy củ theo từng loại riêng rồi xếp ngay ngắn vào trong hộp đựng tráp sang trọng ( tùy theo yêu cầu gia đình ), phía trên có thể trang trí thêm hoa tươi cho từng hộp tráp (tráp hiện đại ) hoặc không cần trang trí.
  • Tráp rồng phượng: Có 2 loại kết tráp rồng phượng bao gồm :
+ Kết hợp rồng phượng trong cùng một tráp


+ Tách rời tráp rồng, tráp phượng riêng rẽ


Sản phẩm tráp rồng phượng được làm từ những loại hoa quả tươi ngon, nhập khẩu và được các nghệ nhân cắt tỉa và kết hợp tạo thành hình đầu rồng phượng cực kì sang trọng. Theo quan niệm xưa, hình ảnh rồng phượng biểu tượng cho sự linh thiêng ở chốn cung đình, chính vì thế sử dụng sản phẩm này như muốn thể hiện địa vị , cao sang của nhà trai đối với nhà gái. Bên cạnh đó, nó còn nhằm mang ý nghĩa chúc phúc cho đôi vợ chồng trẻ luôn ấm no và quấn quýt bên nhau.

...........................................
CÔNG TY SỰ KIỆN VENUS
☎ 0466. 628. 567 (giờ hành chính)
Hotline: 0934168796 | 0972 263 355
⛪ 291 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (dưới chân cầu vượt Ngã Tư Sở)
 

Bạn nên xem thêm