Tránh ngay 4 nhóm thực phẩm sau nếu bạn đang bị viêm đại tràng

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
70
Chế độ ăn uống là 1 trong những cách phòng chống tốt nhất cho người bệnh viêm loét đại tràng. Vậy khi bị viêm loét đại tràng kiêng ăn gì? Dưới đây là 4 nhóm thực phẩm người bị viêm đại tràng nên tránh.

1. Các chất kích thích


Người bệnh viêm đại tràng kiêng kỵ tuyệt đối những thực phẩm chứa chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, trà, cà phê,rượu bia, nước ngọt, đồ uống có gas. Chúng sẽ gây hiện tượng đầy hơi, khó tiêu, trướng bụng. Các chất kích thích này sẽ tác động mạnh vào đường ruột, nhất là những vết viêm loét, khiến các vết loét khó lành, thậm chí gây loét rộng hơn khiến bệnh càng trở nên trầm trọng.

2. Đồ ăn ngọt, nhiều dầu mỡGiải đáp cho câu hỏi viêm loét đại tràng kiêng ăn gì thì người bệng nên hạn chế uống sữa tươi và đồ ăn quá ngọt như đường, mật ong, bánh kẹo ngọt, các loại hạt khô cứng... vì chúng thường gây đầy bụng, khó tiêu.
Ngoài ra, nên tránh các loại thức ăn nhanh, các đồ nhiều dầu mỡ như các món rán, chiên, xào, các loại nước sốt, sốt mayonaise... Các loại thức ăn này rất khó tiêu, gây đầy hơi, trướng bụng, ảnh hưởng đến các vết viêm loét, dễ gây tiêu chảy.

3. Đồ tanh, sống, lạnh, để lâu
Ăn chín, uống sôi là nguyên tắc bất di bất dịch để phòng tránh viêm loét đại tràng và các bệnh về đường tiêu hóa. Các đồ tanh, lạnh, sống, ôi thiu làm cho các vi khuẩn có hại phát triển mạnh, giảm số lượng lợi khuẩn, mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Ăn vào sẽ khiến đau bụng, sôi bụng, đi ngoài làm tình trạng bệnh càng thêm trầm trọng.

4. Chất xơ không tan và những đồ ăn cứng
Trong lòng đại tràng của người bệnh có rất nhiều ổ viêm loét nên khi ăn những đồ ăn cứng, nhiều chất xơ khiến người bệnh dễ bị đầy hơi, trướng bụng. Những thức ăn này khi vào đến đại tràng gây cọ xát khiến niêm mạc bị tổn thương thêm và làm bệnh viêm đại tràng nặng hơn. Do đó, người bệnh viêm loét đại tràng nên kiêng ăn một số thực phẩm nhiều chất xơ như ngô, hành củ, dứa, hoa quả khô, các loại hạt cứng, ngũ cốc nguyên hạt...

Chế độ ăn uống là 1 trong những biện pháp cải thiện tình trạng bệnh. Mọi thắc mắc các bạn hãy liên hệ đến hotline 1900 1806 để được chúng tôi tư vấn và giải đáp tận tình, chu đáo.