Chia sẻ Thời điểm "vàng" cho con đi học tiếng anh không được bỏ lỡ

 • Xin chào Khách !
  - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
  - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
  - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
55
Càng ngày tiếng Anh càng đóng vai trò quan trọng trong giao tiếp và hội nhập với thế giới. Nhiều bố mẹ có xu hướng cho con học tiếng Anh sớm, trước 3 tuổi để sau này có nền tảng kiến thức tốt hơn. Nhưng bên cạnh đó, cũng không ít gia đình thắc mắc thời điểm học tiếng Anh cho bé tốt nhất là ở giai đoạn nào? Để giúp bố mẹ biết được giai đoạn “vàng” phù hợp để đầu tư tiếng Anh cho trẻ, mời bố mẹ tham khảo bài viết sau nhé:

1. Khi nào nên đầu tư tiếng Anh cho bé?
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ở tuần thứ 30 là trẻ đã có khả năng phân biệt ngôn ngữ. Những phát triển của não bộ giúp trẻ nhận biết các loại ngôn ngữ khác nhau ở bên ngoài. Và lúc sinh ra, trẻ đã có thể phản ứng lại những gì vừa nghe.
Trẻ em phân biệt rất tốt âm ngữ tiếng mẹ đẻ và ngoại ngữ mà ngay cả người lớn cũng không làm được. Tuy nhiên, phải đến 3 tuổi trẻ mới nhận thức đầy đủ và sử dụng ngôn ngữ. Do đó, theo các chuyên gia, thời điểm học tiếng Anh cho bé là khi bé đã sẵn sàng tiếp nhận và hoàn thiện ngôn ngữ thứ nhất.


Thời điểm học tiếng Anh cho bé tốt nhất khi nào?
2. Thời điểm “vàng” học tiếng Anh cho bé
Nếu muốn trẻ học ngoại ngữ sớm, hãy chú ý 2 thời điểm vàng quan trọng sau:
3. Thời điểm NỀN TẢNG:
Được tính từ tuần thứ 30 của thai kỳ cho đến khi trẻ 3 tuổi. Giai đoạn này trẻ tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên, thụ động. Bạn có thể cho con nghe những bài hát tiếng anh trẻ em vui nhộn hàng ngày.

Tiếng anh nên đầu tư càng sớm càng tốt​
4. Thời điểm PHÁT TRIỂN:
 • Là từ khi trẻ tròn 3 tuổi đến trước 7 tuổi. Đây là khoảng thời gian trẻ đã hoàn thiện ngôn ngữ mẹ đẻ và phát triển toàn diện về não bộ và nhận thức để tiếp nhận ngôn ngữ thứ 2. Nhiều chuyên gia còn cho rằng, 7 – 10 tuổi trẻ sẽ khó học 2 ngôn ngữ hơn một chút, nhưng nếu có phương pháp phù hợp thì vẫn được coi là lý tưởng.
 • Nếu như giai đoạn nền tảng con chỉ cần nghe và làm quen với ngoại ngữ. Thì ở giai đoạn phát triển, bạn nên cho trẻ tham gia một lớp học tiếng Anh cho bé. Hầu hết các lớp tiếng Anh trẻ em chủ yếu là tạo niềm hứng thú và yêu thích tiếng Anh nên kiến thức không có gì nặng nề cả.
 • Điều quan trọng là bố mẹ cần tin tưởng ở con, con ca hát, nhảy múa cũng là một cách để con học. Nên bố mẹ hãy yên tâm rằng con đang phát triển toàn diện và học rất tốt.
 • Như vậy, nếu đã nắm được thời điểm học tiếng Anh cho bé tốt nhất, bố mẹ đừng bỏ lỡ và hãy đầu tư cho con một cách đúng đắn nhé.
 
Last edited:

Kênh Youtube của chúng tôi