Thời điểm phù hợp để bé ngủ riêng trong nôi em bé tự động

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
494
Bố mẹ muốn cho bé học cách ngủ riêng theo phương pháp Phương Tây và giúp bé tự tin, tự lập hơn, đồng thời bố mẹ sẽ có không gian riêng dành cho nhau thì tốt nhất cần biết dung hòa để tìm ra cách tốt nhất, khi nào nên tập cho bé ngủ riêng và lúc nào không nên.

1. Tập cho trẻ tự ngủ riêng: Nên hay không?

Vấn đề ở đây không chỉ nên hay không mà là việc nuôi dạy trẻ không thể theo một hướng phiếm diện, cứng nhắc được. Những năm tháng đầu đời, bé cần có một môi trường sinh hoạt và cần cảm nhận được tình thương của bố mẹ để đánh dấu sự phát triển của bé.Cho bé ngủ trong nôi nằm cạnh giường mẹ

Tập cho bé ngủ riêng trong nôi em bé tự động có thể là một nhiện vụ đầy thách thức đối với bố mẹ, đặc biệt là nếu trước đây bé ngủ cung bố mẹ. Có nhiều cách để rèn luyện cho con ngủ riêng, nhưng theo các chuyên giá có 4 phương pháp nổi bật. Đây là phương pháp đầu tiên: "Hình thành những thói quen" - Với 5 ý tưởng giúp bạn cố gắng thuyết phục bé ngủ trong nôi một cách dễ dàng.

>>>> Đọc thêm Tạo thói quen để bé ngủ riêng trong nôi em bé tự động (P1)


2. Lựa chọn nôi cho bé như thế nào phù hợp.


Trên thị trường có 2 loại nôi trẻ em để gia đình chọn lựa đó là: Nôi cho bé xách tayNôi điện đa năng


- Đối với nôi xách tay: Các thương hiệu mà các bạn có thể tham khảo như: Nôi xách tay Farlin, Chicco, Lucky baby…….

- Đối với nôi điện tự động: Các sản phẩm trên thị trường đang được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay như: Nôi Farlin, nôi Autoru, nôi Long Hưng ( Riêng Autoru và Long Hưng thì có nôi 1 sao, 2 sao, 2 sao, 4 sao, 5 sao) cho gia đình có nhiều sự lựa chọn. Tùy vào nhu cầu sử dụng, cấc bố mẹ có thể lựa chọn cho bé một chiếc nôi điện tự động đa năng phù hợp nhất.

>>>> Có thể bạn đang quan tâm Nôi điện cho bé mua ở đâu uy tín tại Tp, HCM


3. Những lời khuyên chân thành khi tập cho bé tự ngủ riêng

Các mẹ chú ý không nên quá gượng ép bé phải ngủ riêng sẽ gây phản tác dụng và mục đích ban đầu hoặc đi ngược với cảm xúc giữa mẹ và con. Khi bé cần mẹ và mẹ cũng không muốn rời khỏi bé thì tránh việc đưa bé rời xa vòng tay mẹ.
Các mẹ nên tập cho con tính tự lập một cách tự nhiên đối với những bé lớn hơn một chút, biết nhận thức xung quanh như cho bé xem phim hoạt hình hay đọc những câu chuyện có nhân vật bé con nào đấy ngủ một mình, không dựa vào bố mẹ…. Đôi khi, những hình ảnh bé được xem sẽ tác động đến ý thức và mong muốn của bé.


Nên kiên nhẫn khi tập cho con ngủ riêng trong nôi em bé

Tập cho trẻ tự ngủ riêng là một quá trình kiên nhẫn và đầy nỗ lực dành cho những bậc sinh thành. Hãy dành thật nhiều thời gian và tình yêu, quan sát tâm lý bé để bé lớn khôn và phát triển từng ngày.

>>>> Xem thêm chủ đề Có nên cho bé nằm Nôi điện tự động đa năng không???
 

Bạn nên xem thêm

theo mình nên chọn 1 thời điểm thích hợp để cho con ra ngủ riêng, tạo cho con tính tự lập hơn