Chia sẻ Theo truyền thống các nghi thức cưới hỏi diễn ra thế nào?

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
188
Tình yêu của hai bạn đã chín muồi, bạn muốn tổ chức lễ cưới nhưng đang vô cùng lo lắng về những nghi thức cưới xin truyền thống của người Việt. Cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này chuẩn bị tốt hơn cho đám cưới sắp diễn ra nhé!

Click ngay: Trang trí phòng tân hôn cần những phụ kiện gì?

Lễ dạm ngõ
Đầu tiên phải kể đến lễ dạm ngõ của người Việt. Khi đôi bạn trẻ đến giao đoạn chín và muốn công khai mối quan hệ cho gia đình hai bên và bạn bè thì lễ dạm ngõ được thực hiện.Đây như lời tuyên bố “hoa đã có chủ” dành cho cô dâu.

Lễ ăn hỏi
Tiếp sau theo lễ dạm ngõ chính là lễ ăn hỏi. Nhà trai mang lễ vật gồm cau, chè, thuốc, bánh kẹo, hoa quả,…để thể hiện lòng biết ơn đến gia đình nhà gái đã có công dưỡng dục. Số lượng trạm ăn hỏi ở miền Bắc là số lẻ: 5, 7, 9, 11 tráp,..ngược lại với miền Bắc số tráp là số chắn 6, 8, 10,…

Có thể bạn muốn biết >>>Trang trí tiệc cưới tại nhà,trang trí tiệc cưới tại nhà hàng ở đâu chi phí rẻ nhất?

Lễ cưới
Đám cưới được tổ chức dưới sự chứng kiến của gia đình hai bên, bạn bè. Trong lễ cưới có 3 nghi thức quan trọng chính là: Lễ xin hôn, lễ rước dâu, lễ lại mặt. Đôi uyên ương chính thức về chung một nhà, bắt đầu xây dựng cuộc sống hôn nhân vợ chồng và sinh con đẻ cái.


Trong cuộc sống hiện đại với bộn bề lo toan thì nghi thức cưới xin được tiết giảm đi rất nhiều để phù hợp với xã hội hiện đại. Với những gia đình cách xa về mặt địa lí thì lễ dạm ngõ là bữa cơm thân mật của gia đình cô dâu chú rể. Còn lễ ăn hỏi và lễ cưới có thể gộp chung, lễ ăn hỏi chỉ cách lễ cưới một ngày.