Chia sẻ Tâm sự của bà mẹ trẻ nấu ăn cho gia đình bằng bếp rơm khổ cực

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
13,167
Ngày nay bếp ga, bếp điện, bếp từ... đã xuất hiện khắp ở mọi nơi, trong mọi gia đình. Nhưng ở đâu đó năm 2016 vẫn còn những hoàn cảnh khó khăn mà chúng ta chưa có dịp tới thăm. Một tâm sự của mẹ tại Thanh Hóa nấu ăn cho gia đình, nấu cháo cho con bằng bếp đun rơm, vỏ lạc hàng ngày khiến chúng ta không khỏi cảm động về nghị lực của mẹ ấy.

Nguyên văn được chia sẻ trên Facebook "Làm cha mẹ - Cộng đồng cha mẹ Việt Nam" như sau, mời các cha mẹ đọc và cảm thông và chia sẻ cho những người mẹ trẻ mà phải làm dâu trong hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn được mọi người động viên like và chia sẻ trên Facebook.

"Có nhà mẹ nào còn nấu bếp ntn k. Nhà ck e còn nghèo lm. Em k đi làm. Ở nhà chăm con. Con e 8.5 tháng rồi. Công việc của e là ngày chỉ mấu mỗi 2 bữa ăn cho cả gđ và nấu ăn cho con. Ấy vậy mà quẩn quanh cả bsáng đánh vật với cái bếp này e oải cả người. Các mẹ thử nghĩ trời nắng nóng ntn chui vào bếp nấu cơm ntn thì cảm giác nó PHÊ ntn rồi chứ ạ. Sáng dậy đi chợ mua đồ xong về dọn dẹp r nấu cơm thôi nó cũng chiếm mất 3h đồng hồ của e đấy ạ. Một mình e vừa rửa đồ nấu canh. Cọ rửa nồi. Loay hoay đồ nấu cháo cho con. Nấu nước quấy cám cho bò uống r nấu cơm. Nấu canh. Kho cá. Rồi xong lại quay ra cọ rửa đồ bẩn. Mỗi lần vào bếp coay như con quay luôn. Với ngta nấu bữa cơm nó nhẹ nhàng lắm mà với e bữa nào nấu cơm e cũng rất ngại và mệt. Nhiều hôm củi ướt nấu nó khói mù mắt ra. Có củi gỗ nấu còn đỡ khói đỡ vất vả. Còn ướt lại nấu rơm rạ. Cây lạc khô. Cây thuốc lào. Là gần như 24/24 ở trong bếp. Giờ cũng phải cố gắng ở nhà con lớn r đi làm mua bếp ga nấu cho đỡ cực thôi. Hic. Làm sao mà yêu thương nổi cái bếp này cơ chứ. Nhiều khi đun mãi k cháy e muốn nổi khùng lên ấy r lại ngồi khóc trong bếp như con điên. Vừa nghĩ bực mà vừa cay mắt vì khói. Hic "

Những lời tâm sự thật xúc động và thực tế, mong rằng cuộc sống mai này của mẹ ấy sẽ không còn vất vả và khổ cực như vậy nữa!

Nguồn Facebook: Làm cha mẹ - Cộng đồng cha mẹ Việt Nam
 
Last edited:
Thích: vuthihuong

Bạn nên xem thêm

mong mẹ sớm mua được nồi cơm cho đỡ khổ
 
Thông tin rất hay, cảm ơn mẹ đã đã chia sẻ tin hữu ích. Em cũng làm mẹ nên cũng muốn chia sẻ một chút bí quyết trong quá trình dạy con nhỏ. Chả là thỉnh thoảng con em phải ở nhà 1 mình vì bố mẹ đi làm, nên hay được mẹ cho dùng máy tính để học và chơi 1 lúc. Thế nhưng em đã cài ngay một phần mềm chặn web đen dành cho trẻ em.


Phần mềm này tự động chặn web đen, game online với mấy mạng xã hội để tránh cho con vào những web xấu. Hơn thế nữa, phần mềm còn chặn theo giờ, lại lưu lại lịch sử truy cập của con cho mẹ kiểm tra. Nói chung là tiện cực kỳ.


Tên phần mềm là VAPU. Các mẹ cứ search Google phần mềm VAPU là ra link tải bản dùng thử miễn phí ạ.


Nói chung đây là chia sẻ cực kỳ hữu ích cho các bố mẹ.
 

Attachments

Đúng là ngày nào cũng nấu thì vất thật ,đến giờ 2020 rồi nhà bà ngoại em cũng có bếp ga nhưng thỉnh thoảng vẫn nấu bếp củi, nhất là mùa đông em lại thấy rất thích nấu bếp củi hay vào ngồi với bà, nghe bà kể chuyện linh tinh trong nhà hay ngoài ngõ, vì thỉnh thoảng đi làm xa về nên thích lắm, có lúc còn được ăn khoai nướng, ngô nướng bằng bếp củi. Ngon với vui lắm ạ.

Chúng tôi cung cấp template blogspot nhà đất chuẩn Seo sđt : 0983131528
 
ôi trời, bây giờ còn việc nấu bằng rơm, nguy hiểm quá ạ, nếu lỡ bén lửa gây cháy thì sao ạ. Hi vọng mọi nhà từ từ có thể sắm được một chiếc bếp khác để tiện hơn.
 
Khổ thật, như tụi mình hoàn cảnh may mắn hơn với ở Sg còn có ba cai dịch vụ giúp việc theo giờ như của btaskee bận quá book cái có người đến dọn rồi nấu cơm luôn