Tác dụng của thuốc huyết áp dùng vào buổi tối là gì?

 • Xin chào Khách !
  - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
  - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
  - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
44

Bệnh lý huyết áp rất nguy hiểm trường hợp không được chữa trị kịp thời. Người mắc bệnh huyết áp cần dùng thuốc suốt đời. Vậy dùng thuốc huyết áp vào giờ nào là câu hỏi của nhiều bệnh nhân hiện nay.
Thuốc huyết áp giúp kiểm soát huyết áp tốt hơn
Hiện nay theo tin tức y học, vấn đề sử dụng thuốc huyết áp đa phần có dạng bào chế phóng thích chậm, với tác dụng kéo dài trong 24 giờ và bác sĩ thường chỉ định cho bệnh nhân dùng 1 - 2 viên vào buổi sáng, mỗi ngày 1 lần. Ở người khỏe mạnh, huyết áp luôn giảm vào ban đêm khi đang ngủ, nhưng với bệnh nhân tăng huyết áp thì áp lực dòng máu vào ban đêm không giảm hoặc giảm không đáng kể so với ban ngày. Trường hợp huyết áp không được kiểm soát tốt vào ban đêm thì sẽ dễ bị tăng cao vào sáng sớm. Vì vậy, những nghiên cứu và chỉ ra rằng, trường hợp thay đổi vấn đề dùng thuốc huyết áp vào buổi sáng sang buổi tối sẽ kiểm soát được áp lực dòng máu ổn định hơn trong khi ngủ.

Thuốc huyết áp giúp giảm nguy cơ tử vong
Những Dược sĩ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ ra rằng một số người luôn dùng thuốc vào ban đêm giảm nguy cơ tử vong do những biến cố về tim hoặc mạch máu 2/3 so với một số người có thói quen dùng thuốc vào buổi sáng.

Những báo cáo về vấn đề dùng thuốc trước khi đi ngủ có thể:

 • Giảm 44% nguy cơ đau tim;
 • Giảm 40% nguy cơ tái thông mạch vành (phẫu thuật để mở rộng đường dẫn động mạch);
 • Nguy cơ suy tim thấp hơn 42%;
 • Giảm 49% nguy cơ đột quỵ.

Tại sao cần dùng thuốc huyết áp vào buổi tối?

Thuốc huyết áp giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Hơn nữa, lợi ích khi sử dụng thuốc huyết áp buổi tối giúp phòng bệnh đái tháo đường. Những nhà khoa học giải thích bệnh nhân tăng huyết có nhiều nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và tim mạch hơn khi huyết áp không được kiểm soát tốt trong lúc ngủ. Do vậy các chuyên gia y tế cho rằng, trường hợp huyết áp luôn duy trì ở mức ổn định vào ban đêm sẽ ngăn chặn tiến triển dẫn đến tiểu đường tuýp 2. Trong đó những hormone như adrenalin và angiotensin đóng vai trò trong diễn tiến của cả hai bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường loại 2.

Nguồn Ban tuyển sinh cao đẳng dược hà nội - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
 

Bạn nên xem thêm

những người mắc bệnh huyết áp nên đọc thông tin này để uống thuốc vào thời gian hợp lý
 

Kênh Youtube của chúng tôi