Sau khi mổ ruột thừa nên kiêng ăn gì?

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
87
Sau khi mổ ruột thừa bệnh nhân nên kiêng ăn một số loại thực phẩm sau. Để tránh khiến vết thương thêm nghiêm trọng và khó lành hơn. Các thực phẩm này bao gồm

Chất kích thíchRượu bia, nước ngọt, cà phê, thuốc lá, chất kích thích khác là các thực phẩm nằm trong danh sách kiêng kỵ hàng đầu của người bệnh mới mổ ruột thừa. Tuyệt đối không sử dụng các thực phẩm này khi vết thương còn chưa hoàn toàn lành hẳn. Bên cạnh đó, những người không bị bệnh, nếu muốn bảo vệ sức khỏe bản thân, tránh đau dạ dày và các bệnh lý khác cũng không nên sử dụng.

Thức ăn nhiều dầu mỡ
Sau khi mổ ruột thừa, hệ tiêu hóa của người bệnh rất yếu, do đó, rất khó để tiêu hóa được các thực phẩm giàu chất béo, nhiều dầu mỡ. Các thức ăn này ở thời điểm hệ tiêu hóa hoạt động bình thường đã không nên ăn. Đặc biệt, sau khi mổ ruột thừa thì càng không nên sử dụng vì rất khó tiêu, khi ăn vào sẽ làm cho dạ dày và ruột hoạt động với công suất cao làm ảnh hưởng đến vết mổ. Các thực phẩm này bao gồm món ăn quay nướng, chiên, xào nhiều dầu mỡ.

Thực phẩm quá ngọt


Thực phẩm quá ngọt sẽ dễ khiến vết mổ bị nhiễm trùng, không chỉ vậy nó còn làm người bệnh dễ bị tiêu chảy do đường ruột còn yếu. Do đó, sau khi mổ ruột thừa thừa, không nên sử dụng các thức ăn quá ngọt như bánh kẹo, mứt quả…

Các thực phẩm khác
Bên cạnh cạnh thực phẩm đã đề cập, người bệnh cũng cần tránh xa các loại thức ăn sau đây:

- Đường tinh chế và bột tinh chế: Chúng tạo ra khá nhiều độc tố, gây ủ bệnh từ các vi trùng ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của cơ thể.
- Sữa bò, thịt đỏ, trứng: Có thể kết thành mảng dày trong niêm mạc ruột, tạo ra nhiều độc tố và ngăn cản sự hấp thu của ruột.
- Thức ăn chế biến sẵn: Có thể gây sản sinh độc tố hoặc tạo ra các men đường ruột có hại.
- Các loại đồ ăn cứng như trái cây khô, bánh mì…

Trên đây là một số thông tin hữu ích cần thiết cho người vừa mổ ruột thừa. Bệnh nhân nên xây dựng chế độ ăn uống và kiêng cử hợp lý để giúp vết thương mau lành hơn. Nếu có bất kì thắc mắc gì vui lòng liên hệ tới hotline 1900 1806 để được giải đáp kịp thời!