Tư vấn Pkđk kinh đô chia sẻ: cắt bao quy đầu có gây nguy hiểm không?

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
65
Cắt bao quy đầu là phương pháp được áp dụng cho những nam giới gặp vấn đề liên quan đến khu vực này. Những trường hợp bị dài, hẹp quy đầu mà không có biện pháp cải thiện sẽ được chỉ định cắt.

Xem thêm: đau dương vật khi đi tiểu

Do vị trí khá nhạy cảm nên cắt bao quy dầu cũng gây ra không ít nghi ngại cho bệnh nhân. Liệu cắt bao quy đầu có gây nguy hiểm không? Cắt bao quy đầu có để lại biến chứng nghiêm trọng?

Cắt bao quy đầu có nguy hiểm không

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, tỷ lệ bệnh nhân gặp biến chứng sau khi cắt bao quy đầu thường rơi vào khoảng 0,2-5%. Biến chứng có thể xảy ra ngay lập tức, sau vài tháng, thậm chí là vài năm.

Khi nào cắt bao quy đầu gây nguy hiểm

Khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ phải đảm bảo giữ lại tối đa phần niêm mạc bao quy đầu để bảo vệ khả năng cảm nhận khoái cảm tình dục ở nam giới. Nếu không làm được điều này, nam giới dễ rơi vào trạng thái mất hứng thú quan hệ hoặc vô cảm trước kích thích dù bản thân có ham muốn.

Cắt bao quy đầu có gây nguy hiểm không? Câu trả lời là: Cắt bao quy đầu chỉ nguy hiểm khi tiến hành không đúng cách và không đảm bảo vệ sinh. Bản chất cắt bao quy đầu là một thủ thuật đơn giản. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm và sự khéo léo khi phẫu thuật cũng như coi nhẹ yếu tố vô trùng và vệ sinh thì nguy cơ biến chứng là rất cao.

Để không gặp phải hậu quả đáng tiếc khi cắt bao quy đầu, nam giới nên lựa chọn kỹ địa chỉ để tiến hành tiểu phẫu. Chỉ đến những nơi uy tín, chuyên nghiệp và nhận được đánh giá cao từ phía người bệnh. Những đạ chỉ như thế mới có thể cung cấp dịch vụ cũng như bảo đảm hạn chế mức thấp nhất những biến chứng có thể gặp.

Cắt bao quy đầu không hề gây nguy hiểm nếu được tiến hành an toàn bởi bác sĩ có chuyên môn. Do đó, tuyệt đối không được xem nhẹ việc lựa chọn địa chỉ điều trị và quy trình chữa bệnh để không phải là nạn nhân của những biến chứng nguy hiểm.

Điều gì xảy ra nếu cắt bao quy đầu không an toàn

Cắt bao quy đầu không đúng cách và không vệ sinh sẽ dẫn đến những hậu quả như:

Chảy máu

Chảy máu là biến chứng thường gặp nhất. Máu chảy ở dây chằng và mạch máu lớn tại thân dương vật nên ra ồ ạt và khó để cầm máu. Biến chứng này xảy ra nếu các mũi khâu của bác sĩ không tốt.

Nhiễm trùng

Nhiễm trùng xảy ra nếu không được vệ sinh sạch sẽ trước và sau điều trị. Đồng thời, dụng cụ chữa được khử trùng cũng là nguyên nhân gây viêm nhiễm hậu phẫu.

Mất thẩm mỹ

Bác sĩ tiến hành thủ thuật chưa đủ chuyên môn hoặc sai lệch trong việc cắt da quy đầu như cắt không đều sẽ khiến dương vật sau điều trị mất đi vẻ tự nhiên. Bệnh nhân thậm chí phải đi chỉnh sửa lại vì không hài lòng về tính thẩm mỹ.

Viêm sơ quy đầu

Viêm sơ quy đầu được xem là biến chứng nguy hiểm nhất nếu cắt bao quy đầu không đúng cách. Viêm sơ quy đầu sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ quan sinh dục như lỗ tiểu, niệu đạo, nhiễm trùng bộ phận sinh dục, rối loạn kích thích. Nhiều trường hợp mắc phải tình trạng chảy máu, tiểu cấp và tiểu không kiểm soát.

Hẹp lỗ tiểu

Đây cũng là biến chứng dễ mắc phải nếu quá trình cắt diễn ra kém vệ sinh và không an toàn.

Dù là tiểu phẫu đơn giản nhưng nếu làm không đúng cách và hợp vệ sinh thì nguy cơ biến chứng hoàn toàn có thể xảy ra. Cắt bao quy đầu chỉ an toàn nếu được thực hiện trong môi trường vô trùng với dụng cụ đã được sát khuẩn và bác sĩ có chuyên môn.
!