Tâm sự Phụ nữ sinh ra là để hy sinh?

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
260
Có nên chăng chỉ biết tiếp tục hy sinh, chỉ biết tất bật làm tất cả mọi việc, từ công việc cơ quan đến công việc gia đình sao cho trọn vẹn thì đó mới được gọi là phụ nữ đảm đang?

Đàn ông cho rằng họ phải hy sinh rất nhiều trong hôn nhân. Lấy vợ đồng nghĩa họ đã hy sinh tự do của bản thân. Nhiều ông chồng phàn nàn về việc họ phải về sớm mỗi ngày, hôm nào về muộn thì “phải” gọi điện báo cho vợ hay cứ đi nhậu với bạn thì vợ lại alô. Họ có nhận ra rằng, đàn ông còn có thời gian vi vu gặp gỡ bạn bè nhưng phụ nữ thì không?

Rõ ràng phụ nữ hy sinh nhiều hơn nam giới trong mối quan hệ hôn nhân!

Những cô gái trẻ à, dừng mơ mộng thôi! Tờ giấy đăng ký kết hôn đó không phải chìa khóa đến thiên đường hạnh phúc đâu. Đằng sau đó là cả một chặng đường đầy thử thách, buộc bạn phải trưởng thành, thực tế và mạnh mẽ. Bạn học để trở thành người phụ nữ hoàn thiện, đảm đang chăm lo chồng con. Đáng thương thay, nhiều người đánh đổi và hy sinh quá nhiều thứ cho hôn nhân mà quên mất những tính chất của người phụ nữ hiện đại, đảm đang là chưa đủ mà cần có tri thức, độc lập tự chủ và biết yêu bản thân!

Sự hy sinh đầu tiên là một cô gái sẽ phải rời xa cha mẹ, tới một ngôi nhà khác sống cùng những người xa lạ và chấp nhận đó là gia đình của mình. Họ bắt đầu uốn mình theo văn hóa và truyền thống của nhà chồng.

Phụ nữ hy sinh sự độc lập, nghề nghiệp và đam mê tuổi trẻ. Một bộ phận nam giới không muốn vợ đi làm, họ có suy nghĩ vợ nên ở nhà chăm lo nhà cửa con cái, còn chồng chịu trách nhiệm kiếm tiền nuôi gia đình. Nhiều người phụ nữ đã chấp nhận lui về cuộc sống một bà nội trợ chính hiệu dù có trình độ học vấn cao hoặc đang có công việc ổn định. Cuộc sống của họ cứ tiếp tục trong bốn bức tường, không có đam mê để rồi trầm cảm. Họ cô đơn trong chính ngôi nhà của mình. Kiến thức đã học nay bị hao mòn bởi thời gian, bởi không gian bó hẹp.

Mỗi khi vợ chồng có mâu thuẫn, phụ nữ thường chịu lép vế để êm cửa êm nhà. Họ hy sinh tiếng nói và suy nghĩ của bản thân vì lợi ích chung.

Rồi ngay kể cả những người phụ nữ được đi làm, nhưng gánh nặng chăm lo gia đình, con cái vẫn luôn đặt trên vai họ. Khi ấy, họ quên cách yêu bản thân. Đâu còn thời gian chăm chút bản thân, đi chơi với bạn bè và mua sắm những thứ mình thích. Dần dần, trong mắt người chồng, họ trở thành người phụ nữ già nua, ăn mặc xuề xòa, thiếu kiến thức kém xa những cô gái trẻ đẹp, giỏi giang, thông minh ngoài kia. Rồi một ngày kia họ nhận ra, trong mắt người bạn đời của mình đã có hình bóng một người khác.
Có nên chăng chỉ biết tiếp tục hy sinh, chỉ biết tất bật làm tất cả mọi việc, từ công việc cơ quan đến công việc gia đình sao cho trọn vẹn thì đó mới được gọi là phụ nữ đảm đang?

Phụ nữ à! Hãy học cách để trở thành người phụ nữ hiện đại. Hãy quan tâm đến bản thân mình, bởi nếu mình không biết trân trọng giá trị bản thân thì không thể mong đợi điều ấy ở ai khác. Hy sinh là đức tính tốt nhưng đừng hy sinh mù quáng.

Như lời chia sẻ của TS. Lê Thẩm Dương “Phụ nữ biết yêu thương lấy bản thân, biết tìm niềm vui và tạo động lực sống, sẽ hơn gấp nhiều lần người phụ nữ suốt đời cam chịu, hy sinh tất cả cuộc đời bên người đàn ông chẳng hề xứng đáng. Người phụ nữ độc lập tài chính, chắc chắn sẽ hơn người đàn bà suốt ngày luẩn quẩn ở nhà để chịu tiếng ăn bám chồng. Và, người phụ nữ biết được hạnh phúc của cuộc đời mình không phải phụ thuộc vào một người đàn ông nào cả, sẽ hơn rất nhiều lần những người phụ nữ luôn sống trong vỏ bọc của sự yếu đuối”.
Nguồn pubokid.vn
 

Bạn nên xem thêm

Kênh Youtube của chúng tôi