Nỗi băn khoăn của phụ huynh khi cho bé tham gia các lớp học nhảy?

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
141
Ngày nay khi điều kiện kinh tế phát triển, nhu cầu vận động cơ thể giúp nâng cao sức khỏe cũng được chú trọng hơn.

Việc tập luyện thể dục thể thao, nhảy múa không chỉ là nhu cầu của người lớn, mà trẻ em cũng nên được rèn luyện thường xuyên để cải thiện vóc dáng, giúp phát triển chiều cao, cơ xương chắc khỏe

Tại hầu hết các trường mầm non, nhất là tại các thành phố, việc mở thêm các lớp học nhảy dancesport, múa ballet hay học đàn hát, tập võ… đã trở thành thông lệ. Và việc trẻ tham gia các lớp học này cũng trở thành trào lưu, hiếm khi thấy trẻ nào không tham gia một trong những lớp học này.

Mặt khác, giờ học thêm này cho các bé tại mầm non thông thường được bố trí vào cuối buổi chiều sao cho hết giờ học cũng là lúc cha mẹ có thể đón con về sau giờ tan tầm ở cơ quan, do vậy cha mẹ cũng không mất thời gian đưa đón con như học tại các trung tâm.

Tuy vậy, tại các địa bàn thành phố cũng có không ít những trung tâm dạy múa những môn học như dancesport hay múa ballet, bởi nhu cầu của trẻ ngày càng cao, trong khi đó nhiều phụ huynh lại cho rằng, việc cho con học tại các trung tâm sẽ chuyên nghiệp và yên tâm hơn nếu muốn cho con theo đuổi lâu dài.

Ngoài ra, cũng nhiều cha mẹ cho rằng, cho con học thêm những môn năng khiếu này sẽ giúp con nâng cao khả năng vận động, thay vì ở nhà chỉ biết chơi điện tử hay xem tivi… gây hại cho mắt và sức khỏe của trẻ.

Biết được những lợi ích từ việc vận động mang lại, nhiều cha mẹ có nhu cầu cho con học nhảy múa ngay từ khi còn nhỏ, thậm chí mới ở giai đoạn tuổi 2-3. Tuy nhiên, khi con còn quá nhỏ, nên cho bé học múa ballet hay dancesport là băn khoăn của nhiều phụ huynh để duy trì môn học này được lâu dài lại không gây hại cho sức khỏe của bé
Nguồn: Internet
 
BẠN NÊN XEM THÊM