Những thực phẩm kiêng ăn của người bị viêm bàng quang ?

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
144
Viêm bàng quang gây tiểu rắt và tiểu buốt. Khi bi viêm bàng quang bạn nên kiêng đồ chua, đồ ướp muối và muối chua, sữa, đồ hộp, cà phê....

Triệu chứng của bệnh viêm bàng quang

Viêm bàng quang là viêm bàng quang chứa nước tiểu. Nó có thể được gây ra bởi nhiễm trùng, những chất kích thích, thuốc hoặc bệnh tật. Một số trường hợp viêm bàng quang sẽ trở nên mãn tính. Bệnh được đặc trưng bởi có cảm giác áp lực và đau ở bụng dưới, tiểu buốt và tiểu rắt.

Một số thực phẩm mà bạn ăn có thể làm trầm trọng thêm những triệu chứng của bệnh viêm bàng quang. Các loại thực phẩm nên hạn chế lúc bị viêm bàng quang.

1 số loại rau xanh và trái cây nên kiêng

Cam, chanh, bưởi, quýt, dưa hấu, mận, trái vả, dứa, đu đủ, nam việt quất, dâu tây, quả việt quất, đào, anh đào và nho có thể gây kích thích bàng quang bị viêm.

1 số loại rau và gia vị như cà chua, nước sốt cà chua, hạt tiêu, các món muối chua như dưa cà muối, dưa chuột muối, bắp cải muối là thực phẩm người viêm bàng quang nên giảm thiểu ăn.

Protein và sữa

Xúc xích, giăm bông, xúc xích hun khói, đậu phụ, và cá hun khói có thể gây đau và kích thích bàng quang. Sữa chua, kem chua, pho mát, phô mai xanh và kem có thể làm cho trầm trọng thêm những triệu chứng viêm bàng quang.

Ngũ cốc, đậu và hạt

Thực phẩm có kích thích bàng quang bao gồm đậu nành, bánh bao chay đậu nành, đậu đen, đậu lima, quả hồ trăn, đậu phộng, quả hồ đào, quả óc chó, hạt phỉ, bột đậu nành, bánh mì và ngũ cốc có chất bảo quản.

Đồ ăn nhẹ và thực phẩm chế biến

Thực phẩm chế biến nói chung có chứa chất bảo quản và những gia vị có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng viêm bàng quang. Bạn có thể cần phải giảm thiểu những loại súp đóng hộp, sô cô la, bánh trái cây, kẹo quế, món cơm đóng hộp, các món mì ống đóng hộp, khoai tây nghiền.

Những loại thảo mộc và gia vị

Mù tạt, nước sốt, trộn salad, chất làm ngọt nhân tạo khác, nước sốt cà chua, bột ngọt, đinh hương, ớt bột, giấm, chất khiến cho mềm thịt, nước sốt đậu nành, chất bảo quản có thể gây kích ứng bàng quang bị viêm.

Đồ uống

Đồ uống có thể gây kích ứng bàng quang bao gồm nước có hương vị, cà phê (chứa caffein và không chứa caffein), trà, trà xanh, trà thảo dược, nước ép cà chua, nước cam, nước ép bưởi, chanh, nước ép nam việt quất, nước uống thể thao, nước tăng lực, sữa đậu nành và các loại đồ uống có cồn.

Nếu bạn phát hiện ra rằng 1 dòng thực phẩm đặc biệt làm cho xấu đi các triệu chứng của bạn, hãy ngưng tiêu dùng và thử 1 thực phẩm thương hiệu khác, 1 thực phẩm dưới phiên bản hữu cơ hoặc 1 cách thức nấu ăn khác. Nhưng luôn nhớ rằng, nếu như những triệu chứng viêm bàng quang ngày càng nặng thêm, kèm sốt ớn lạnh, sốt rét run, tiểu đục hoặc tiểu ra máu, gặp ngay bác sĩ để được khám và chẩn đoán điều trị kịp thời.
 

Bài viết mới

Kênh Youtube của chúng tôi