Những sai lầm mẹ hay mắc khi cho bé ăn dặm

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
74
Những sai lầm mẹ hay mắc khi cho bé ăn dặm

Không ít bà mẹ than thở rằng đã cho bé ăn dặm ba bữa với nhiều thịt, tôm, cá,...mà bé không lên được lạng nào. Tại sao vậy? Phải chăng trong quá trình cho bé ăn dặm, các mẹ đã vô tình mắc phải những sai lầm cơ bản sau:

Cho bé ăn ít rau
Có rất nhiều mẹ thấy con còi thì nghĩ rằng cần tập trung bổ sung thịt cá cho con mà không biết rằng trong rau có rất nhiều vitamin, chất xơ thúc đẩy sự tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng của bé. Bên cạnh đó việc chọn mua rau cũng rất quan trọng. Theo các nghiên cứu, nên cho bé ăn các loại rau có màu xanh sẫm hoặc củ màu vàng. Các mẹ cũng nên chobes uống thêm nước ép trái cây hoặc sinh tố.

Ép con ăn nhiều
Việc ăn bao nhiêu còn phụ thuộc và nhu cầu và thể tích dạ day của trẻ. Bạn nên tham khảo bảng công thức chế độ dinh dưỡng cho trẻ trong thời kì ăn dặm. Việc ép con ăn bang mọi giá có thể làm tăng sự biếng ăn và sợ ăn cho trẻ. Khẩu vijcuar bé cuxg không giống người lớn, mẹ nên nên nếm nhạt để vừa miệng bé.

Dự trữ đồ ăn trong tủ lạnh
Cuộc sống hiện đại với nhiều bộn bề khiến nhiều khi các mẹ không có thời gian chuẩn bị cho bé những bưã ăn với nguồn nguyên liệu tươi ngon nhất. Việc nấu một bữa ăn cả ngày hay đi chợ một lần cho cả tuần là điều không còn xa lạ gì. Tuy nhiên vì hệ tiêu hóa và miễn dịch của trẻ còn yếu nên các mẹ cố gắng hạn chế việc tích trữ đồ trong tủ lạnh. Đồ nấu chính nên chỉ ăn tối đa 2 bữa và phải nấu lại. Rau tươi sử dụng trong ngày. Thịt cá có thể để 2-3 ngày. Tuyệt đối không để lẫn lộn đồ sống với đồ chín.

Bé lớn khỏe thì mẹ mới yên tâm được. Hãy bỏ túi cho mình những kiến thức cần thiết để chăm sóc bé tốt nhất nhé!
 

Attachments

Kênh Youtube của chúng tôi