Những lý do phụ huynh nên cho trẻ đi mầm non sớm

 • Xin chào Khách !
  - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với " Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON " hãy Đăng ký tài khoản.
  - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
  - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Những lý do phụ huynh nên cho trẻ đi mầm non sớm

Những lý do phụ huynh nên cho trẻ đi mầm non sớm

Trường học là cái nôi trong những năm tháng đầu đời của trẻ. Chiếc nôi ấy nuôi dưỡng tinh thần, rèn luyện thể chất, mang đến cho trẻ những bài học chập chững và những người bạn ấu thơ. Tin chắc rằng, ai cũng cần một chiếc nôi êm ái và phù hợp, để những năm đầu tiên ấy của con trẻ là những ngày vui tươi đáng nhớ nhất.

Có nên cho trẻ đi mầm non sớm?

Đây chính là trăn trở của nhiều bậc cha mẹ hiện nay, với cuộc sống hiện đại bận rộn, thời gian bên cạnh con không nhiều, liệu việc đưa con đi mầm non sớm có quá “tàn nhẫn”? Chúng tôi mong bạn hiểu rõ “sớm” là độ tuổi nào.

Đúng thế, dưới 12 tháng tuổi, khi trẻ chưa tự đi được, khoảng thời gian vô cùng cần cha mẹ, trẻ cũng chưa đủ khả năng để nhìn nhận thế giới một mình. Sự sợ hãi và lo âu, chúng không biết tìm ai ngoài cha mẹ. Vì vậy, hãy chắn chắn rằng con bạn chỉ nên đi nhà trẻ khi chúng đã mừng sinh nhật 1 tuổi nhé.

Các nhà khoa học tại Mỹ cũng đã chứng minh, 13 tháng tuổi đến 24 tháng tuổi chính là lúc não bộ trẻ tiếp thu nhanh nhất những dữ kiện mới lạ. Chúng bắt đầu biết bắt chước, biết hát hò, biết làm nũng…Vì vậy, với một môi trường mới như đi nhà trẻ sẽ giúp trẻ tiếp nhận nhiều thông tin đa chiều hơn. Giáo viên mầm non có kiến thức giáo dục sẽ giúp trẻ phát triển và định hướng tính cách tốt hơn.

“Ông bà đương nhiên thương cháu hơn cô giáo ngàn vạn lần”

Có rất nhiều gia đình bạn trẻ ngày nay hạnh phúc, vì được ông bà chăm giúp cháu. Đây cũng là truyền thống tốt đẹp đáng quý của người Việt xứ ta. Tuy nhiên, đã đến lúc con cần được “đi học”, cần được “giáo dục”. Tình thương không bao giờ là thừa, nhưng hãy để những đứa trẻ được “dỗ giành” bởi tình thương, và “dạy” bởi trường học.

Con trẻ có dễ bị sút cân khi đi mầm non?

Những ngày chập chững đầu tiên, có thể trẻ sẽ thấy lạ lẫm, thấy sợ và quấy khóc. Hãy giúp trẻ vượt qua bằng những lời động viên. Chỉ cho trẻ cô giáo cũng thương yêu chúng, bạn bè chơi cùng chúng, và sự thật là đồ chơi ở trường còn nhiều hơn ở nhà nhiều lần lắm. Mục đích là khơi gợi sự yêu thích đến trường của trẻ.

Hãy yên tâm là “chuyên gia” mầm non sẽ giúp trẻ ăn uống đúng giờ, rất quy tắc, bạn sẽ không thấy vất vả để cho trẻ vừa ăn vừa xem tivi nữa đâu. Hãy can đảm để trẻ trưởng thành và tập những thói quen tốt.

Giúp trẻ phát triển ngôn ngữ khi đi mầm non.

Não bộ của trẻ cũng gần giống như thỏi nam châm, sẵn sàng tiếp nhận thật nhiều thông tin từ môi trường bên ngoài. Việc đi mầm non vào độ tuổi từ 1 đến 3 sẽ giúp trẻ tự tin giao tiếp với các trẻ các. Thể hiện ý nghĩ bản thân. Tư duy trong quá trình học tập.

Ngày nay, với các giáo trình học được biên soạn giành riêng cho trẻ nhỏ từ các nước phát triển, cha mẹ hoàn toàn có rất nhiều sự lựa chọn để gửi gắm con mình. Nền tảng này càng vững chắc, thì con em chúng ta lại càng có cơ sở để hình thành câu chữ, ngữ nghĩa và cách bộc lộ ngôn ngữ thật trôi chảy.

Xem thêm:
 1. Học phí 10 trường mầm non song ngữ tốt nhất tại TP.HCM Mới Nhất
 2. Làm sao để giúp trẻ phát triển ngôn ngữ
 3. Làm sao để không lãng phí thời gian cuối tuần của bé
 4. Những điểm hay của phương pháp giáo dục Montessori
 5. Những lý do phụ huynh nên cho trẻ đi mầm non sớm
 6. Phân biệt phương pháp Montessori với phương pháp truyền thống
 
BẠN NÊN XEM THÊM
Tối nghĩ nên cho con đi học mầm non sớm.
 
Các phụ huynh khác thì sao ah>