Những câu hỏi khiến bạn không bao giờ bị "bắt nạt" bởi những nhà môi giới

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
50
Bạn có thể tự mua nhà mà không cần đến sự trợ giúp của nhà môi giới BĐS không? Câu trả lời là có. Thế nhưng, sự trợ giúp của nhà môi giới BĐS là cần thiết để thúc đẩy hiệu quả công việc. Đôi khi bạn còn mua được căn nhà với mức giá rẻ hơn so với mong đợi.

Bất Động Sản Đông Anh 2020 có gì biến động? Hãy cùng tìm hiểu trong bài đăng dưới đây nhé.
Tuy nhiên, hãy chắc rằng bạn sẽ làm việc với nhà môi giới giỏi, đáng tin cậy, tránh rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”. Vậy làm thế nào để đặt niềm tin đúng người? Đừng lo! Chỉ cần “dắt túi” những câu hỏi này khách hàng sẽ chọn được nhà môi giới bất động sản đáng tin cậy.

1. Bạn làm công việc này bao lâu rồi? Số lượng căn nhà/căn hộ mà bạn đã bán được trong năm vừa qua?
Một nhà môi giới “sành sỏi” trong lĩnh vực bất động sản sẽ luôn nắm rõ các thông tin về thị trường, am hiểu về thủ tục, pháp lý để hỗ trợ bạn. Mấu chốt bạn cần lưu tâm ở đây là các sản phẩm giao dịch của họ chủ yếu là nhà phố, căn hộ hay đất nền. Bởi mỗi loại hình giao dịch đều có những đặc thù riêng. Nếu họ không am hiểu cặn kẽ sản phẩm bạn đang hướng đến thì nguy cơ tiềm ẩn rủi ro rất cao.

Hãy đảm bảo rằng nhà môi giới là người giàu kinh nghiệm, có thể hỗ trợ bạn tìm được căn nhà ưng ý

2. Bạn từng làm cho công ty nào? Thời gian làm việc bao lâu?
Một nhà môi giới đã từng làm việc tại các công ty lớn họ sẽ được đào tạo bài bản, tác phong làm việc cũng chuyên nghiệp hơn. Chưa kể, họ giao thiệp rộng sẽ là điều kiện lý tưởng giúp xử lý giao dịch suôn sẻ.

3. Bạn thường hoạt động ở khu vực nào, bạn bán được bao nhiêu sản phẩm ở khu vực này rồi?
Sẽ thật tuyệt nếu nhà môi giới am hiểu tường tận khu vực tại địa phương. Đồng thời, nắm bắt các đầu mối hành chính thông qua các giao dịch cũ.

4. Hợp tác cùng bạn tôi nhận được lợi ích gì?
Ngay chính bản thân nhà môi giới không hiểu rõ thế mạnh, điểm yếu của bản thân, cũng như không biết họ sẽ mang lại lợi ích gì cho bạn thì hãy cân nhắc lại. Chỉ trừ trường hợp bạn là người giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà đất và người môi giới đang sở hữu những nhà đất độc quyền mà thôi.

5. Khi giao dịch thành công mức phí bạn được trả là bao nhiêu?
Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ không bị tạo áp lực hay nhận được lời khuyên nên đầu tư vào sản phẩm này chỉ vì mức chiết khấu cao mà nhà môi giới nhận được.

6. Bạn sẽ hỗ trợ tôi đến đâu trong quá trình thương lượng, giao dịch và hậu giao dịch?
Là một khách hàng thông minh, bạn nên ghi lại các những khoản phí (nếu có) khi sử dụng các dịch vụ của bên môi giới. Mặt khác, nếu họ hỗ trợ bạn trong quá trình hậu giao dịch thì phần nào thể hiện mức độ tin cậy của giao dịch này.

7. Giao dịch phức tạp nhất bạn từng thực hiện là gì?
Mức độ khó và sự nghiêm túc với vấn đề mà họ đã từng trải qua sẽ thể hiện kinh nghiệm của họ. Điều này cũng thể hiện sự tích cực khị họ tiến hành giải quyết công việc của bạn.

8. Với tình trạng căn nhà hiện tại, khi nào tôi mới hoàn thành giao dịch và tiến hành nhận nhà?
Trên thực tế những nhà đất giá tốt luôn lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư. Bạn hãy chắc rằng nhà môi giới của bạn có đủ kinh nghiệm để giải quyết vấn đề này, họ nắm rõ tình trạng giao dịch và xử lý các thủ tục pháp lý tốt. Bạn cũng nên tự mình kiểm chứng lại một số tiến độ chứ không nên chỉ tin vào lời nói của nhà môi giới.

9. Bạn có thường xuyên gặp lại khách hàng cũ và trao đổi thông tin với họ không?
Bạn cần phải biết thái độ của khách hàng cũ với người môi giới này và cả thái độ của họ với khách hàng cũ. Trên cơ sở đó, bạn sẽ biết chất lượng làm việc của cả hai bên. Bạn không nên chấp nhận những câu trả lời chung chung. Hãy khéo léo đưa ra những câu hỏi để chắc rằng nhà môi giới này xứng đáng để “gửi vàng”.
Làm việc cùng nhà môi giới không phải lúc nào cũng mang lại kết quả khả quan như mong đợi. Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận nhà môi giới đóng vai trò quan trọng để tạo nên một cuộc giao dịch thành công. Nếu đặt niềm tin đúng chỗ việc mua bán sẽ diễn ra trơn tru và ít rủi ro.
Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc tìm môi giới bên ngoài, hãy tham khảo thêm các thông tin hữu ích trên kênh thông tin nhà đất và quy hoạch đô thị Bắc Sông Hồng để hiểu rõ hơn về quy trình mua bán nhà, các thủ tục cần thiết. Trong trường hợp cần được hỗ trợ, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

KÊNH NHÀ ĐẤT BẮC SÔNG HỒNG
109 đường Cao Lỗ - Uy Nỗ - Đông Anh – Hà Nội
Hotline: 0989109568
Email: nhadatbacsonghong@gmail.com
 

Bài viết mới

Kênh Youtube của chúng tôi