Hướng dẫn Nguyên nhân và cách xử lý khi trẻ ho đờm các mẹ tham khảo

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
160

ngolien

Phân phối Ovix dung dịch vệ sinh tai mũi họng
VIP
#1
Trẻ ho đờm trước hết cần xác định nguyên nhân thường là do:
- Sổ mũi, dịch mũi chảy xuống họng gây đờm: thì phải vệ sinh, xử lý mũi. Bài vệ sinh mũi a đã viết.
- Nhiễm lạnh: thì bảo vệ hô hấp là cần thiết: sáp ấm rất cần cho trường hợp này.

HẬU QUẢ HO ĐỜM KÉO DÀI: có thể nhiễm khuẩn hô hấp dưới, gây VPQ. Nên cũng cần xử lý nhanh.

KHẮC PHỤC HO ĐỜM:
Nếu mũi xử lý mũi đồng thời.

Nếu trời lạnh thì giữ ấm bằng sáp ấm cucciolo ( gam bàn chân, ngực hầu, lưng)Đờm đặc nặng tiếng: tham khảo Bs dùng long đờm: ambroxol, bromhexin, bisolvon, halixol,...lành tính. Giúp làm loãng đờm tốt. Có thể kết hợp với siro thảo dược như giảm ho Selituss, prospan hoặc hấp đường phèn húng chanh.Ho đờm, thậm chí kèm VPQ nhưng ko sốt, triệu chứng nhẹ, thì ko cần vội kháng sinh, vì nguyên nhân VPQ cũng chủ yếu là virus. Sốt cao, có dấu hiệu bội nhiễm mới cần đến ks. Thì Anaferon cũng rất cần thiết trong tình huống này, ko chỉ là tốt cho virus, mà còn nâng cao miễn dịch tổng thể, giúp bệnh nhanh khỏi hơn.

GS immunostim: như 1 giải pháp thay thế cho kháng sinh, chứa hỗn hợp ly giải từ 3 chủng vi khuẩn và vitamin C. Giúp nâng cao đề kháng, giảm nguy cơ viêm mũi họng, VPQ. Và cũng giúp bệnh nhanh khỏi hơn.
Quan trọng nhất là tống đờm: long đờm rồi, nhưng cần giúp con tống đờm ra ngoài: nhớ là làm khi đói
1. Vỗ rung: con nằm úp, mẹ kê mông eo cao lên gối, cổ thấp (tức dốc xuống): vỗ nhẹ nhàng 2 bên phổi, từ trên thắt eo xuống 2 bả vai. khoảng vài phúc. Vỗ rung nhẹ, tạo dung động, giúp long đờm đang dính lấy thành niêm mạc khí phế quản cổ họng con.

2. Rơ lưỡi: dùng dụng cự rơ lưỡi nhẹ nhàng sạch sẽ, rồi ngoáy sâu chút vào cuống họng. con sẽ bị kích thích trớ. Khi đói, con sẽ trớ khan ra đờm đặc dính ở cổ. ( giống ông say rượu hay móc họng để ẹo ra ý)
 

Bạn nên xem thêm

Chiều cao, cân nặng luôn là 2 yếu tố nhiều cha mẹ dùng để đánh giá sự khỏe mạnh của trẻ. Mặc dù đúng nhưng sẽ là không đủ nếu không kể đến yếu tố quan trọng nhất quyết định bé nhà bạn có thực sự khỏe mạnh hay không chính là khả năng miễn dịch (sức đề kháng) của trẻ.​
Để hiểu cách nào giúp tăng cường sức khỏe cho con các mẹ đọc bài viết sau nhé: Tăng miễn dịch toàn diện – Phải hiểu đúng con mới khỏe mạnh