Nên ăn những loại trái cây nào trong thời kỳ cho con bú để có nhiều sữa

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
594
Bạn đang lo lắng không biết nên tránh hay ăn loại hoa quả nào là tốt nhất khi đang cho con bú? Dưới đây là 8 loại quả tốt nhất dành cho các mẹ đang trong giai đoạn đặc biệt này.

Đu đủ xanh

Quả đu đủ xanh có chứa một chất giúp tạo ra nhiều sữa hơn. Các enzyme trong đu đủ xanh giúp tăng cường sản xuất sữa và cung cấp cho mẹ các vitamin thiết yếu như vitamin A, B, C và E.


Quả mơ

Nếu bạn đang cho con bú thì nên bổ sung ngay mơ vào thực đơn ăn uống của mình. Mơ là thực phẩm giàu vitamin C, A, canxi, kali. Ngoài ra, mơ còn có chất phytoestrogens khá giống với hoạt động của estrogen, giúp điều chỉnh các hormon sản xuất sữa ở phụ nữ và tăng tiết sữa.


Quả bơ


Bơ là nguồn cung cấp các axit béo thiết yếu như axit béo omega-3, omega-6 và omega-9. Những axit amin này rất cần thiết cho nhiều chức năng của cơ thể và giúp bạn sản xuất ra sữa mẹ. Bơ là thực phẩm tuyệt vời để duy trì lượng đường trong máu và cholesterol ở mức thích hợp. Mẹ có thể chọn bơ để làm thức ăn nhẹ hoặc làm salad.


Dâu tây

Dâu tây là loại quả ngon miệng và rất giàu vitamin mà mẹ đang cho con bú nên bổ sung nó vào chế độ ăn uống của mình. Đây là loại quả có đủ chất sắt và các vitamin như vitamin C, canxi, kali và magiê.

Nếu bạn bị dị ứng với dâu tây hoặc một người trong gia đình có tiền sử dị ứng dâu tây, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi ăn. Chất gây dị ứng trong dâu tây cũng có thể ảnh hưởng đến con thông qua sữa mẹ.


Chuối

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại thích phẩm để bổ sung axit folic thì chuối là thứ bạn đang tìm kiếm. Chuối cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất khác. Ngoài ra, chuối cũng giúp bạn bổ sung năng lượng mà bạn bị mất trong khi cho con bú sữa mẹ của mình.


Hồng xiêm


Nuôi con bằng sữa mẹ là một việc làm khá mệt mỏi, mất nhiều sức lực và cần những loại thực phẩm giàu năng lượng để bù vào những gì đã mất. Hồng xiêm là loại quả có đường tự nhiên, giàu vitamin, cung cấp những năng lượng cần thiết để cho bé bú.

Việt quất


Việt quất là một trong những loại trái cây tốt nhất để các mẹ đang cho con bú bổ sung vào thực đơn hằng ngày. Chúng chứa những chất dinh dưỡng thiết yếu, chất tự nhiên chống oxy hóa của chúng cũng giúp bảo vệ bạn khỏi nhiễm trùng. Quả việt quất đặc biệt giàu vitamin và khoáng chất như vitamin A, K, canxi, kali và carbohydrate.

Các loại dưa

Khi bạn mang thai, hoặc bạn đang cho con bú, cơ thể bạn sẽ cần một lượng vitamin và khoáng chất thiết yếu. Vì vậy, bạn nên ăn những loại quả như dưa vàng, dưa hấu,…để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể.
 

Bạn nên xem thêm

bơ, chuối, dâu tây đều là những loại quả ngon lại cung cấp nhiều vitamin cho mẹ