Nem bùi bắc ninh

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
34
Nem Bùi Bắc Ninh là món ăn đặc sản dân dã nổi tiếng tại huyện làng Bùi Xá, xã Ninh Xá, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh. Bởi thế người ta thường gọi là nem Bùi để phân biệt với các loại nem xứ khác. . Nem bùi có hương vị đặc trưng và quan trọng nhất là thính nem được làm gia truyền rất thơm và khác biệt. Món ăn ngon nhất khi thưởng thức với bia.
Để làm món Nem Bùi ngon và chuẩn Bùi Xá không hề đơn giản.Truyền thống người dân làng Bùi thường gọi đây là nem thính. Có nghĩa là dùng thính gạo rang thơm xay thật nhuyễn. Để có những mẻ nem thơm ngon thì khâu lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng.
Gạo làm thính được ngâm trong nước ba tiếng đồng hồ rồi vớt ra cho khô, sau đó đem rang cho đến khi vàng đều. Sau đó gạo rang tiếp tục được xay nhỏ, nhuyễn, mịn bằng máy
Bí quyết chế biến món nem Bùi Bắc Ninh ngon đó là chọn thịt ở thân của con lợn phải còn tươi và ngon nhất. Cách làm cũng khá đơn giản, phần thịt nạc và thịt mỡ để sống và thái thành từng miếng mỏng theo thớ. Cho thịt hấp cách thủy và nêm nếm gia vị, sau đó nén nem thành từng quá rồi bọc trong lá sung, lá chuối. Khâu gói nem đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ và cẩn thận trong từng công đoạn. . Khi ăn có thể chấm Nem Bùi cuốn lá sung với tương ớt hoặc nước mắm pha với tỏi, ớt, đường…
Cách phân biệt nem Bùi, nem nắm Nam Định và nem Phùng
Đây là 3 loại nem phổ biến trên thị trường hiện nay, nên nhiều khách hàng có sự nhầm lẫn. Vậy cách phân biệt như thế nào? Đơn giản thôi, mình sẽ hướng dẫn các bạn phân biệt:
– Nem Phùng: Ít mỡ, nhiều bì được thái mỏng và được gói hình vuông. Thường chấm với tương ớt tỏi.
– Nem Bùi: Ít bì, nhiều mỡ. Không được giòn như nem Phùng mà béo ngậy, hơi dai của thịt mỡ tái. Gói hình vuông, chấm kèm tương ớt.
– Nem nắm Nam Định: Nhiều bì và thịt nạc, ít mỡ. Gói hình vuông. Ăn kèm với lá chanh xắt nhuyễn và nước mắm chanh tỏi.
Như vậy, có thể thấy ba loại nem tương tự nhau nhưng có sự khác nhau về đặc trưng nguyên liệu. Mỗi món ăn đều có đặc điểm riêng biệt nhất định. Đặc biệt, là cách thưởng thức của nem nắm Nam Định ăn với nước mắm, khác với hai loại còn lại chấm tương ớt. Vì vậy, khi thưởng thức bạn có thể dễ dàng nhận biết giữa ba loại nem này. Nem Bùi các bạn có thể để được 15 ngày trong ngăn bảo quản. Chính vì thế một số công ty đi du lịch thường lựa chọn nem bùi nhiều hơn. 3 món nem này đều có một đặc điểm chung mà ai cũng thích đó là thưởng thức kèm bia thì ngon hết sẩy.

Mua Nem Bùi cấp đông ở đâu?
Bạn có thể mua Nem Bùi cấp đông tại các cửa hàng thực phẩm sạch, siêu thị và chuỗi siêu thị. Như bên : Sói biển,Winmart. Klever Foof.
Bạn có thể liên lạc với nhà cung cấp Viba:
Mail: vibafood@gmail.com
xem thêm sản phẩm: Lạc luộc cấp đông