Hướng dẫn Mẹo dạy tiếng anh cho bé ngay tại nhà không cần đến trung tâm

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
101
Dạy Tiếng Anh cho bé ở độ tuổi mầm non tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng khó vì trẻ chưa nhận thức được việc học, rất khó để ngồi tập trung một chỗ mà tiếp thu kiến thức.
Không ít phụ huynh thắc mắc rằng việc dạy Tiếng Anh cho bé tại nhà rất khó vì con không tập trung học. Tuy nhiên, nếu bố mẹ áp dụng đúng phương pháp thì vẫn có thể dạy Tiếng Anh cho bé mà giúp con hào hứng học, không bị nhàm chán.
Dưới đây là một số mẹo dạy Tiếng Anh cho bé ở độ tuổi mầm non tại nhà bố mẹ cùng khám phá nhé.
Mẹo dạy Tiếng anh cho bé tại nhà
Xóa bỏ định kiến, “trẻ con biết gì mà học”
Sở dĩ Tiếng Anh ở nước ta luôn đi sau các nước khác là do định kiến tiêu cực đã in sâu vào bậc phụ huynh, không coi trọng khả năng của con. Không ít bố mẹ cho rằng con còn nhỏ chưa biết gì, hoặc lớn lên học dễ hơn hay nhiều gia đình trình độ Tiếng Anh chưa tốt nhưng lại dạy con khiến con phát âm sai ngay từ khi còn bé. Những điều đó thực sự là suy nghĩ sai lầm.
3 – 10 tuổi là độ tuổi vàng để con học ngôn ngữ, do đó bố mẹ nên biết cách tận dụng để giúp con tiếp nhận kiến thức một cách hiệu quả hơn. Bên cạnh việc nhìn nhận khả năng của con, bố mẹ có thể dạy tiếng Anh cho bé thông qua các ứng dụng Tiếng anh, flash card, qua trò chơi, âm nhạc,…
Bố mẹ cũng không nên quá vội vàng vì con không chịu học, học chậm tiến bộ vì bé cần có khoảng thời gian nhất định để tiếp thu thứ ngôn ngữ mới. Chỉ cần bố mẹ tin tưởng ở con, là con sẽ làm được.
Mẹo dạy Tiếng Anh cho bé 3 tuổi tại nhà hiệu quả
Hãy lên kế hoạch

Sẽ thật tuyệt vời nếu bố mẹ dành thời gian để học cùng con mỗi ngày, không chỉ gắn kết tình cảm gia đình mà còn tạo thói quen cho con. Không cần quá nhiều, chỉ 15 – 20 phút là đủ, đồng thời thay đổi linh hoạt cách dạy để con hào hứng hơn.
Ví dụ, trước khi ăn cơm hãy dạy con học cách mời cơm gia đình, gọi lên các món ăn bằng Tiếng anh, trước khi đi ngủ đọc cho con một câu chuyện bằng tiếng Anh hay tổ chức các trò chơi đố chữ, đuổi hình bắt chữ,….
Lên kế hoạch học Tiếng Anh cùng con mỗi ngày
Học mà chơi – chơi mà học
Thông qua các trò chơi cũng có thể dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả. Thông qua việc sử dụng Flash Card, bố mẹ có thể tạo ra các trò chơi thú vị khác như trò đuổi hình bắt chữ, đoán từ, miêu tả từ, ….
Các bài hát Tiếng anh vui nhộn
Các bài hát có ca từ đơn giản, giai điệu vui tươi vừa giúp con phát âm tốt hơn, vừa có vốn từ vựng phong phú mà lại không gây nhàm chán. Với trẻ nhỏ, không cần phải dạy quy tắc ngữ pháp mà chỉ cần nghe và nói đúng ngữ cảnh là được.
Dạy Tiếng anh cho bé 3 tuổi giúp con phát triển toàn diện về trí não và thể chất, giúp việc học ngoại ngữ về sau đơn giản hơn đồng thời mở ra nhiều cơ hội mới. Ngay từ bây giờ, hãy giúp bé có hành trang ngay khi còn nhỏ, chúc bố mẹ có cách giáo dục con hiệu quả.
 

Bạn nên xem thêm

Cùng học với con là một điều tuyệt vời
 

Bài viết mới

Kênh Youtube của chúng tôi