Chia sẻ Mặc định sinh mổ và 7 điều không ai nói cho mẹ biết.

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
32
Kế hoạch sinh thường với tư thế sinh đã được mẹ chuẩn bị từ đầu tới cuối. Nhưng thông báo sanh mổ từ bác sĩ khiến không ít mẹ bầu cảm thấy hụt hẫn.
Bởi cơ địa và quá trình sanh nở của mỗ mẹ bầu là khác nhau nên không phải ai cũng có thể có một kỳ mang thai và sanh thường đáng mơ ước, một số mẹ cần sanh mổ, một số mẹ bầu cần sự can thiệt của y tế trong khi mang thai bởi nhiều lý do như sức khoẻ không bảo đảm, mẹ có vấn đề về tim và hô hấp, mẹ có cơ xương chậu không phù hợp cho quá trình sanh thường.Hãy đọc 7 điều không ai nói cho mẹ biết về sinh mổ dưới đây để chuẩn bị cho mình một tinh thần vững chãi mẹ nhé.
Sinh mổ không có nghĩa là mẹ đã làm sai điều gì:Mẹ có thể lo lắng thái qua khi được bác sĩ chỉ định sinh mổ? Đừng cảm thấy đây là lỗi của mình. Vì không hiếm trường hợp mẹ bầu cần sự can thiệt sinh mổ vì nhiều lý do khác nhau để đảm bảo an toàn cho cả thai nhi lẫn mẹ.Không nhìn vào màn hình quay lại khoảnh khắc sinh mổ.Tất cả mẹ bầu đều không được chứng kiến trực tiếp quá trình sinh mổ của mình, vì thế nên luôn có một màn chắn màu trắng ngăn giữa phần cổ, dầu với toàn bộ vùng bụng của mẹ. Đừng cố gắng liếc nhìn hoặc ngoái đầu nhìn vào màn hình quay cảm mổ mà hãy tập trung hít thở và giữ bình tĩnh cho bản thân
Bác sĩ có thể ghìm cánh tay của mẹ xuống trong thời gian phẫu thuật:Bác sĩ sẽ ghìm cánh tay của mẹ bầu xuống trong suốt quá trình diễn ra việc mổ, điều này không có gì là bất thường, nếu mẹ bầu cảm thấy khó chịu thì hãy chịu khó một chút nhé.Chú ý đến mũi khâu cũng như lịch hẹn cắt chỉ khâu:Hãy đặt lịch hẹn cho bác sĩ để được kiểm tra và loại bỏ mũi khâu của bạn. Mẹ có thể cảm thấy như mình không có vết khâu nào sau sanh. Điều này dễ hiểu bởi vì nhiều bác sĩ bây giờ sử dung các mũi khâu có thể hòa tan (đây thường được gọi là chỉ khâu tự tiêu biến)Bạn sẽ trải qua những cơn đau sau khi hết thuốc tê, nhưng đừng lo lắng quá!Những cơn đau đớn sau khi hết thuốc tê có thể làm mẹ khó chịu, nhưng hãy nhìn hài nhi bên cạnh mình và mỉm cười một cái nào, tất cả cán cơn đau đều xứng đáng với những điều đáng yêu đang hiện diện ngay cạnh phải không ạ?Mẹ bầu vẫn có thể bị chảy máu, mặc dù không sinh thường.
Điều này là hoàn toàn bình thường vì đây là quá trình co bóp giúp tử cung được phục hồi lại, chảy máu là hiện tượng mà nhau thai còn sót lại… đang được dần dần tống ra, trả lại cho mẹ một thể trạng như cx.Đừng quá lo lắng về điều này, thay vào đó hãy chuẩn bị cho bản thân chiếc bỉm người lớn, hoặc bang cá nhân để thay thường xuyên mẹ nhé.Hiện nay, sanh mổ đang là trường hợp ngày càng phổ biến.Các bác sĩ và y tá của mẹ bầu có thể đã tham dự hàng chục (nếu không phải hàng trăm) ca sinh mổ, vì thế hãy hoàn toàn tin tưởng vào nghiệp vụ của họ.Mục tiêu của mọi quyết định từ bác sĩ là mang lại quá trình “mẹ tròn con vuông” nhất cho mẹ và bé, vì thế hãy hiểu rằng họ sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để giúp việc sinh nở của bạn dễ dàng và an toàn nhất có thể.
 
BẠN NÊN XEM THÊM
sinh mổ thực sự rất khổ, vết thương vừa lâu lành, mất thẩm mĩ lại gây nguy hiểm khi mang bầu lần sau nữa
CÔNG TY CỔ PHẦN FASTT

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72

Website: matongthiennhienso1.vn

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội