Chia sẻ Lợi ích của việc tập tô màu với sự phát triển của bé

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
270
Lợi ích của việc tập tô màu với sự phát triển của bé
Như cha ông ta dạy từ xưa, dạy con từ thuỡ còn thơ. Trẻ em cần được giáo dục và tạo điền kiện phát triên ngay từ lúc còn bé.… Nhưng cách giáo dục sao cho trẻ phát triển tốt lại là điều các bậc phụ huynh băng khoăng. Hôm nay Bé bí bo xin chia sẻ một phương pháp tạo điều kiện phát triển tốt cho trẻ mà không phải ai cũng biết. Đó là cho bé tập tô màu.
Chúng ta cùng nhau tìm hiểu những lợi ích của việc cho bé tập tô màu mang lại nhé.
1/ Đồng bộ tay và não
Với trẻ, bài tay còn quá mềm nên việc cầm nắm bút chưa được chắc chắn. Khi viết, nét chứ sẽ bị nghệch ngoạc, việc cho trẻ tập tô màu cũng là cách giúp trẻ làm quen với việc thường xuyên cầm nắm bút và làm quen với việc điều khiển bút theo ý mình. Việc đồng bộ hoạt động giữa não và tay giúp tay thực hiện đúng những tín hiệu từ não chuyển xuống cần có thời gian để trẻ thực hành. Và cách đơn giản và hiệu quả đó là cho bé tập tô màu.
2/ Giúp tạo sự thích thú và rèn kiên nhẫn, tập trung
Hiện nay trẻ em chơi game trên điện thoại càng ngày càng nhiều, việc cha mẹ cách li trẻ với các thiết bị di động cũng là điều đáng lưu ý. Và cho trẻ tô màu cũng là một biện pháp tốt, việc thích tô màu sẽ làm trẻ quên đi các thiết bị di động, tivi. Bên cạnh đó, tô màu còn giúp trẻ tập tính kiên nhẫn, việc hoàn thành từ từ một bức tranh sao cho đẹp và trong suốt quá trình đó bé chỉ suy nghĩ đến bức tranh.
3/ Hiểu biết thêm về cuộc sống và tự tin trong cuộc sống
Để hoàn thành một bức tranh, bé phải làm sao để phản ánh đúng hiện thực qua bức tranh đó qua việc thể hiện sự vật hiện tượng đúng sự thật theo như phán đoán của trẻ. Ví dụ màu sắc của sự vật, hiện tượng, hình dáng, bố cục của bức tranh… Ngoài việc hiểu biết, khi bé hoàn thành một bức vẽ sẽ tạo cho trẻ cảm giác thành công, hoàn thành được một quá trình, từ đó giúp trẻ tự tin khi làm bất cứ một việc gì ở ngoài cuộc sống của trẻ.
4/ Linh động và sáng tạo
Thao tác tô màu sẽ khiến cổ tay, ngón tay di chuyển linh hoạt hơn, nhờ có kĩ năng này, trẻ hoàn toàn có thể học tốt ở nhưng môn học khác như học nhạc cụ chẳng hạn. Bên cạnh đó bé hoàn toàn có thể sáng tạo bức tranh theo ý thích của trẻ, phối hợp màu sắc sao cho đẹp và thể hiện tính cách qua các bức vẽ.
5/ Nhận biết màu sắc
Việc tiếp xúc với màu sắc ngày qua ngày sẽ giúp trẻ nhận biết màu sắc tốt hơn, hiểu được quy luật cuộc sống cũng như biết cách sử dụng màu sắc đó sao cho phù hợp. Ví dụ quả cam có màu cam, bầu trời trong xanh, ánh nắng và hang cây xanh.
6/ Giúp trẻ trút buồn bực và phát triển ngôn ngữ
Khoa học đã chứng minh tô màu là liệu pháp giúp trẻ trút muộn phiền, giận dữ tốt. Thả lỏng cơ thể trong khi vẽ giúp trẻ nhẹ nhàng và quên đi những việc khiến trẻ không vui. Đây cũng là lúc mẹ và bé bên nhau, bé sẽ tha hồ hỏi về những điều trong bức vẽ và ngoài đời, giúp trẻ tạo được sự thích học hỏi và thực hành những câu mới, từ mới trong cuộc sống.

Bé bí bo xin chia sẻ đến các bậc cha mẹ video Bé tạp tô màu. Qua video này, mình mong rằng cha mẹ xẽ có phút giây bên nhau và cha mẹ chung tay giúp bé phát triển. Mình đã nghiên cứu để làm ra những video sao cho giúp trẻ cải thiện về mọi mặt, giúp trẻ phát triển tốt hơn. Bên cạnh đó, kích thích sự tìm tòi và ham muốn học của trẻ. Những video này sẽ giúp cha mẹ tiết kiệm thời gian hơn trong việc giúp trẻ phát triển. Mọi góp ý xin vui long để lại comment để mình làm tốt hơn ở những video khác.
Kênh youtube Bé Bí Bo, kênh youtube cho bé vừa chơi vừa học.
 

Bạn nên xem thêm

tuyệt vời quá, tô màu sẽ giúp cho trẻ phát triển đều cả hai bán cầu não
 

Kênh Youtube của chúng tôi