Làm sạch đáy nồi, chảo bị cháy khét

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
41
Trong nấu ăn, không ít lần các chị em vô tình làm cho chiếc nồi, chảo nhà mình bị cháy khét. Những lớp cháy đen bám chặt dưới đáy rất khó loại bỏ.Nhưng chị em đừng lo quá, hãy thử một số mẹo sau nhé:

1, Dùng muối và khoai tây
Khoai tây có chứa axit oxalic tự nhiên, có thể hòa tan lớp gỉ sét, kết hợp với muối sẽ mài mòn nhẹ bề mặt lớp cháy khét đem lại hiệu quả làm sạch cao..Bạn gọt vỏ củ khoai tây, cắt theo chiều dọc làm đôi. Nhúng mặt khoai tây vào muối rồi chà xát lên bề mặt nồi bị cháy khét.

2, Dùng giấm
Rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ một ít giấm vào nồi, chảo bị cháy khét rồi đun sôi lên rồi nắp vung ra và tắt bếp. Để như vậy 10- 15 phút rồi cọ nồi.

3, Dùng chanh tươi
Bạn lấy chanh tươi ra cắt lát, xếp lên đáy nồi, chảo, đổ thêm ít nước nữa rồi đun sôi. Khi nước sôi, dùng thìa di chuyển các lát chanh để đánh bong lớp cháy khét.

Nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn gain, các mẹ bỏ túi để giữ cho nồi niêu nhà mình luôn sạch bong sang bóng nha!