Chia sẻ Kim Chỉ Nam Của Học Sinh - Phương Pháp Học Tập Khoa Học Đạt Hiệu Quả Cao

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
141
Kim Chỉ Nam Của Học Sinh - Phương Pháp Học Tập Khoa Học Đạt Hiệu Quả Cao

Nền giáo dục của chúng ta đang đổi mới hàng ngày, chất lượng luôn là mục tiêu quan trọng nhất và chúng ta đang dần xóa bỏ căn bệnh thành tích đã ăn sâu vào tiềm thức của người học.

Thế nhưng để xóa bỏ nó lại là điều không hề dễ dàng bởi phong trào “học tủ”, “nhảy lớp”, “đánh phép” đang lên rầm rộ. Làm sao có thể khuyên các bạn trẻ học hành có phương pháp được khi mà những người xung quanh các bạn đều học như vậy và chính các bạn cũng đang không tin ở bản thân, không tin ở học đường, không tin cả ở xã hội nữa.

Các bạn học sinh là thế hệ tương lai của đất nước. Vậy làm sao để các bạn có thể thay đổi theo chiều hướng tích cực và học tập với mục đích học để hiểu biết, học là để nâng cao kiến thức cho bản thân chứ không phải học vì những thành tích, những tờ giấy khen treo tường.

Cuốn sách chia làm 4 phần:

PHẦN THỨ NHẤT: Chỉ những điều kiện cốt yếu phải có đủ rồi mới học được đó là:

PHẦN THỨ HAI: Vạch một phương pháp chung để học ở trường và ở nhà sao cho đỡ phí sức, đỡ tốn thì giờ mà mau có kết quả.PHẦN THỨ BA: Nhắc lại vài phương pháp riêng để học bài, làm và luyện sao cho mau giỏi về vài môn quan trọng.

- Cuối phần có ít lời khuyên về:

Cách học tư, lựa thầy và lựa bạn để học tư.

Cách tổ chức việc học trong năm thi ra trường.

- Sau cùng có một phần phụ lục

- Chép vài thuật ký ức

• Bàn về liên quan giữa gia đình và trường học.

• Kết thúc mỗi chương cuốn sách này đều tóm gọn lại những ý chính quan trọng nhất thông qua cả chương để các bạn dễ dàng xâu chuỗi các ý chính và nhanh chóng hiểu được thông điệp mà cuốn sách truyền tải.

Thông qua cuốn sách này các bạn học sinh dễ dàng nắm bắt được:

• Phương pháp học tập mang lại hiệu quả cao nhất

• Xác định mục đích học tập đúng đắn, học là để phục vụ, những tấm bằng khen kia chỉ là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của quá trình học tập.

• Lý do các bạn chán việc học hành và cách khắc phục chúng, cách để các bạn tìm lại niềm hứng thú và yêu thích với học tập.

• Cách quản lý thời gian học tập phù hợp

Muốn học tốt các bạn học sinh phải xem mình như vai trò của một nhạc trưởng, biết cách điều chỉnh để làm hài hòa mọi thứ, từ đó mang lại kết quả cao nhất. Các bạn hãy tìm kiếm kim chỉ nam cho con đường học tập của mình cùng cuốn sách thú vị này nhé!
 

Bạn nên xem thêm