Hướng dẫn làm món tổ yến chưng gừng

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
41
Tổ yến chưng gừng được xếp vào hàng những món ăn độc, đặc biệt cho sức khỏe người dùng, nhất là phụ nữ thường xuyên có dấu hiệu đau bụng, trễ kinh nguyệt, hoặc trong những trường hợp đau bụng kinh quá dữ dội . Các thành phần của gừng giúp cải thiện sức khỏe vùng bụng, tạo cảm giác nóng ấm giúp tăng khả năng chịu đựng của cơ thể .

Và một điều rất quan trọng nữa đó là Tổ yến chưng gừng là một món ăn dễ làm, chi phí thấp, sử dụng lâu dài nên hãy bổ sung ngay vào thực đơn của chị em ngay nhé !

Nguyên liệu gồm:
Tổ yến tinh chế 10gr, đường phèn 2gr, gừng tươi 1 củ.

Sơ chế:

Đầu tiên, bạn ngâm yến tinh chế vào nước khoảng 30 phút cho yến nở đều và có độ mềm vừa đủ.

Sơ chế khi dùng yến thô thì phải ngâm trong 1-2 tiếng đồng hồ. Sau ấy tiêu dùng tay tách sợi yến ra và sử dụng nhíp nhặt hết lông yến.



Ngâm tổ yến đã sơ chế vào 1 cái tô hay thố trong nước sạch trong 30 phút. Sau lúc yến đã nở mềm, đổ nước bẩn cũ trong tô ra thay bằng nước mới. Nước này sẽ tiêu dùng để chưng yến nên cần dùng nước sạch. Mực nước trong thố ngập hết tai yến và ko quá đầy phòng khi sôi yến bị trào.

Các bước nấu yến chưng gừng nhanh chóng
Bước 1: Làm sạch gừng, cạo vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng hoặc xắt sợi.

Bước 2: Tiếp theo đổ phần yến đã sơ chế vào thố thủy tinh và chưng cách thủy từ 20 phút.

Bước 3: Cho thêm đường phèn và vài lát gừng tươi vào, đun thêm 5 phút trên lửa nhỏ rồi tắt bếp. Lượng con đường và gừng trong món ăn tùy thuộc vào khẩu vị từng người.



Một số điều cần tráng lúc chưng yến sào với gừng
Tuyệt đối tránh chưng yến bằng nồi kim loại, sắt, nhôm, inox. Bởi vì khi dùng bát chưng thố bác bỏ bằng kim loại đều không phù hợp. Chỉ nên bác yến bằng nồi đất, nồi điện chưng chuyên dụng, bát sứ, thố sứ để bác yến. Giúp Yến không mất đi dinh dưỡng trong tổ yến.

Tuân thủ đúng thứ tự, các bước của phương pháp chưng yến với gừng và đường phèn. Yến bác bỏ gừng với tác dụng bình phục thể lực cao nên không cần phối hợp quá đa dạng thực phẩm khi chưng yến. Càng đơn thuần càng thanh mát, tự nhiên, dễ tiêu dùng.

Quý vị không bác yến cùng với tỏi, củ cải, những dòng thực phẩm nặng mùi, mùi đặc thù phá vỡ đi hương vị của yến bác.



Dùng yến có liều lượng cao và tần suất dày đặc do tâm lý nóng lòng muốn hiệu quả ngay
dùng rộng rãi khiến cho cơ thể ko kịp thu nhận hết các dưỡng chất gây tiêu hao

Bài viết trên đây của chúng tôi đã cung ứng về chỉ dẫn món yến chưng gừng cho quý vị tham khảo. Mong rằng công thức giúp Các bạn nhanh chóng thành công và tiết kiệm thời kì hơn. Chúc quý vị ngon miệng! Mọi liên hệ tư vấn thắc mắc xin vui lòng gọi trực tiếp tới số Hotline hoặc email của Sâm Yến Nhật Minh trên website để được phản hồi nhanh nhất.

Nguồn ** https://samyennhatminh.com/huong-dan-mon-yen-chung-gung-thom-ngon-ngay-he