Hướng dẫn Hướng dẫn chế biến 3 món nướng ngon ngất ngây cho ngày cuối tuần

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
3,125
Những chuyến du lịch dã ngoại cùng gia đình sẽ thêm phần thú vị, gắn kết với bếp nướng than hoa du lịch. Hãy cùng chúng tôi khám phá 3 công thức món nướng tuyệt ngon sử dụng bếp nướng than hoa để cùng tận hưởng với gia đình và bạn bè mùa hè này.


Sườn nướng muối ớt bằng bếp than hoa du lịch:

Nguyên liệu
Sườn non: 500gr

Ớt bột, nước mắm, bột canh, 2 thìa cà phê

Sa tế, hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê

Tỏi băm, hành lá băm nhỏ.


Cách làm:

Sườn mua về bạn chặt miếng vừa ăn hoặc để dẻ sườn dài

Chần sườn qua nước sôi để khử mùi hôi và bọt bẩn. Vớt ra để ráo.


Trộn đều các gia vị và cho sườn vào ướp. Bạn nên ướp ít nhất 45-60 phút để sườn ngấm gia vị


Khi nướng sườn bằng bếp than hoa du lịch, bạn chú ý lật sườn đều tay để không bị cháy. Trong quá trình nướng, bạn nên phết thêm sốt để sườn không bị khô và thêm đậm đà thơm ngon



Vịt xiên nướng lá mác mật với bếp nướng than hoa

Nguyên liệu:

Thịt vịt 300gr

Lá mác mật 50gr

Muối, hạt nêm 1 thìa cà phê

Dầu hào, dầu ăn: 1 thìa canh

Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê

Cách chế biến vịt nướng là mác mật:

Thịt vịt lọc khỏi xương, thái miếng dày vừa ăn, khoảng 1cm. Phần xương lọc bỏ bạn cỏ thế để nấu canh măng, bún,…


Để thịt vịt dậm đà, bạn nên ướp thịt với phần gia vị đã chuẩn bị sẵn cho thịt ngấm đều trong ít nhất 10 phút


Với lá mác mật, bạn nên chọn lá bánh tẻ kích cỡ đều nhau, rửa sạch lá và để ráo nước


Đến khâu xiên thịt, bạn cuốn 1 miếng thịt với một lá mác mật, cuộn tròn rồi dùng que tre hoặc tăm xiên qua cố định. Không nên xiên thịt quá dày nhau khiến thịt chín không đều.

Khi nướng thịt trên bếp than hoa du lịch, bạn nên trở xiên thịt liên tục để thịt chín vàng đều, không bị cháy. Vừa nướng, bạn vừa quết đều dầu ăn lên miếng thịt để món thịt vịt nướng lá mác mật chín mềm, thơm ngon.


Thịt chín, bạn gỡ ra khỏi xiên hoặc ăn nóng trực tiếp, chấm với xì dầu tỏi, ăn kèm bún, cơm nóng đều rất đưa cơm


Thành phẩm của chúng ta là miếng thịt vịt chín vàng thơm ngon, dậy mùi thơm đặc trưng của lá mác mật. Với cách nướng thịt bằng bếp than hoa du lịch, bạn có thể tận hưởng món vịt nướng là mác mật thật đơn giản, không cần lò nướng mà món ăn lại vẫn rất đậm đà, ngấm vị.

Cánh gà nướng than hoa

Nguyên liệu:

Cánh gà: 1,5kg

Muối, tiêu đen

Cách làm món cánh gà nướng than hoa:

Cánh gà mua về rửa sạch với muối trắng. Bạn có thể dùng rượu, gừng, muối để chà sát nhẹ nhàng khử mùi hôi của cánh gà. Sau khi sơ chế sạch, bạn để gánh gà ráo nước rồi thấm khô bằng khăn sạch.

Tẩm ướp cánh gà với gia vị. Bạn trộn đều và mát xa nhẹ nhàng cánh gà với muối và tiêu để ngấm đều vị. Sau đỏ đậy kín và để cánh gà đã tẩm ướp vào tủ lạnh trong vòng 4-5 tiếng. Với thời gian ướp như vậy, cánh gà sẽ đậm đà gia vị và không bị khô khi nướng.


Khi cánh gà đã ướp đủ lâu, bạn cho lên bếp than hoa để nướng chín đều. Chú ý khi nướng cánh gà trên bếp than hoa, bạn cần nhanh tay lật đều các mặt để cánh gà chín đều, không bị cháy vừa không ngon vừa có hại cho sức khỏe.



Để cánh gà nướng than hoa không bị khô, trong quá trình nướng, bạn có thể quết thêm dầu ăn hoặc mật ong nếu thích món gà có thêm bị ngọt thanh. thành phẩm lại đẹp mắt với màu vàng bóng ngậy.



Với chiếc bếp nướng than hoa du lịch nhỏ gọn, tiện dụng, bạn có thể cùng gia đình chế biến nhiều món ăn ngon lành, tận hưởng không khí ấm cúng gắn kết trong buổi dã ngoại, du lịch.

Để sở hữu bếp nướng than hoa du lịch và các vật dụng hữu ích khác cho nhà bếp, mời bạn tham khảo website bán hàng trực tuyến của chúng tôi banhangsieure.vn .
 

Bài viết mới

Kênh Youtube của chúng tôi