Hỏi đáp Hỏi đáp với bác sĩ bệnh viện an việt: phòng ngừa sỏi bàng quang như thế nào?

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
15
“Thưa bác sĩ! Bạn của tôi không may mắc phải bệnh sỏi bàng quang và hiện đang điều trị, quá trình điều trị diễn ra rất phức tạp và gây khó khăn trong sinh hoạt. Vậy thưa bác sĩ cách phòng ngừa sỏi bàng quang như thế nào? Xin cám ơn bác sĩ!” (Nguyễn đăng Mạnh – 45 tuổi)
Bác sĩ bệnh viện An Việt trả lời:
Bệnh sỏi bàng quang là một can bệnh dễ gặp phải ở những người có độ tuổi trên 50, đặc biệt là nam giới. Bệnh không được điều trị kịp thời sẽ dẫn tới những biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng đường tiểu hay ung thư bàng quang. Phòng ngừa bệnh là hết sức cần thiết.
Có những cách phòng ngừa sỏi bàng quang nào?
Sỏi bàng quang thường là kết quả của một vấn đề cơ bản nào đó khó ngăn chặn, nhưng có thể làm giảm cơ hội phát triển sỏi bàng quang bằng cách làm theo những lời khuyên này:
  • Hãy đẻ ý các triệu chứng tiết niệu bất thường. Chẩn đoán và điều trị bệnh phì đại tiền liệt tuyến hoặc vấn đề tiết niệu khác có thể làm giảm nguy cơ phát triển sỏi bàng quang.
  • Uống nhiều nước. Uống nhiều chất lỏng, đặc biệt là nước, có thể giúp ngăn ngừa sỏi bàng quang vì chất dịch pha loãng nồng độ khoáng chất trong bàng quang. Bao nhiêu nước nên uống phụ thuộc vào tuổi, kích cỡ, sức khỏe và mức độ hoạt động. Hãy hỏi bác sĩ số lượng dịch thích hợp.

Uống nhiều nước trái cây để giúp ngăn ngừa vi khuẩn gây sỏi bàng quang​
  • Uống nước trái cây. Nhiễm trùng bàng quang mạn tính có thể dẫn đến việc hình thành sỏi bàng quang. Nước trái cây có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng bằng cách làm chậm sự tăng trưởng của vi khuẩn và ngăn ngừa vi khuẩn.
Xin quay lại câu hỏi của bác Mạnh thì bác hay để ý và làm theo các cách trên để phòng ngừa sỏi bàng quang tốt nhât. Chúc bác sống vui khỏe.
Hãy đến Bệnh viện An Việt nếu bạn có bất cứ vấn đề gì về sức khỏe. Bệnh viện An Việt là địa chỉ uy tín hàng đầu Hà Nội về chăm sóc sức khỏe.

Liên hệ với bệnh viện An Việt:
Bệnh viện An Việt
Địa chỉ: 1E Trường chinh – Thanh Xuân - Hà Nôi
Hotline: 1900 2838 – 0902 206 010
Điện thoại: 024 62 628 628