Hiện thực âm nhạc hiện nay phần 2

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
56
Nhiều nhạc sĩ trẻ hiện nay cho rằng mình không có thời gian toàn tâm, toàn ý để sáng tác nhạc bởi hiếm có nhà sản xuất chịu đầu tư tiền bạc cho những ca khúc không thu lại lợi nhuận khi đầu tư. Thế nên mới dẫn đến thực trạng âm nhạc không nhiều sáng tác mới, việc thiếu nhi hát ca khúc người lớn đã trở thành vấn đề đáng báo động. Ngay cả một sân chơi lớn như Sing My Song - nơi quy tụ dàn nhạc sĩ trẻ tràn đầy năng lượng, khán giả cũng thấy khan hiếm sáng tác
Hiện nay, trong số những nhạc sĩ trẻ, Nguyễn Văn Chung được biết đến không chỉ ở mảng ca khúc dành cho người lớn mà anh còn in dấu ấn ở những ca khúc. Vừa qua, đêm liveshow thiếu nhi đầu tiên của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung với chủ đề “Gia đình nhỏ, hạnh phúc to” đã diễn ra thành công ngoài mong đợi khi các gia đình và các bé thiếu nhi đến xem kín cả nhà hát Bến Thành với hơn 1.200 chỗ ngồi.

Vài năm trước, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung từng gây bất ngờ khi sáng tác ca khúc Nhật ký của mẹ. Ca khúc đã đạt nhiều giải thưởng danh giá và được sử dụng tại các nước châu Âu và Nhật Bản. Năm 2017, tuyển tập 100 Bài hát thiếu nhi - tập hợp các ca khúc do anh sáng tác trong vòng 3 năm trở lại đây đã được xuất bản. Điều này cũng cho thấy nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã không ngừng nỗ lực trên con đường đầy khó khăn này.

Để thu hút nhạc sĩ trẻ viết nhạc vẫn còn là bài toán nan giải. Hầu như không có người sản xuất sản phẩm âm nhạc bởi với họ, việc đầu tư đó sẽ không thể thu hồi vốn. Năm 2017, Hội Âm nhạc TP.HCM cũng đã đưa ra đề án xây dựng kế hoạch đẩy mạnh phong trào sáng tác âm nhạc thiếu nhi, tổ chức các chuyến đi thực tế sáng tác cho hội viên, đặt hàng những nhạc sĩ tên tuổi chuyên viết cho thiếu nhi và những nhạc sĩ trẻ gắn bó với phong trào thiếu nhi để có những sáng tác mới dành cho các em. Tuy nhiên, ca khúc thiếu nhi và sân chơi âm nhạc dành cho các em vẫn còn đó nhiều khoảng trống. “Một cây làm chẳng nên non”, khoảng trống ấy sẽ càng khó có thể được lấp đầy nếu như không có sự chung tay của nhiều người.
 

Bài viết mới

Kênh Youtube của chúng tôi