Chia sẻ Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
178
Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỷ niệm mơn man của buổi tựu trường.

Tôi không thể nào quên được những cảm giác trong sáng ấy nảy nở trong lòng tôi như mấy cành hoa tươi mỉm cười giữa bầu trời quang đãng.

Những ý tưởng ấy tôi chưa lần nào ghi lên giấy, vì hồi ấy tôi không biết ghi và ngày nay tôi không nhớ hết. Nhưng mỗi lần thấy mấy em nhỏ rụt rè núp dưới nón mẹ lần đầu tiên đến trường, lòng tôi lại tưng bừng rộn rã.

Buổi tối hôm ấy, một buổi đêm đầy sương thu và gió lạnh. Mẹ tôi âu yếm nắm tay tôi dẫn đi trên con đường làng dài và hẹp. Con đường này tôi đã quen đi lại lắm lần, nhưng lần này tự nhiên tôi thấy lạ. Cảm giác như có ai đang theo sau chúng tôi và mẹ tôi cũng như không hay biết. Tôi hoảng loạn lo lắng, mặt toát đầy mồ hôi. Tôi buông tay mẹ, rút chốt…

Oé Oé Oé Oé Oé Oé… Cả làng nháo nhào vì tiếng còi báo động. Mọi người bu xung quanh mẹ và tôi như đang lo lắng bồi hồi. Thì ra còi báo động Safety Alarm lợi hại hiệu quả đến thế.

Tiếng còi lớn nhất từ trước đến nay mà nhà tôi mua, đèn sáng cả con đường dài. Có còi báo động Beecow safety alarm, tôi và mẹ yên tâm hơn trên con đường về đèn đường đã tắt.