Hướng dẫn Giúp bé học thuộc từ vựng về côn trùng

 • Xin chào Khách !
  - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
  - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
  - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
83
Đối với việc học tiếng Anh cho trẻ mầm non thì dù là học về ngữ pháp, luyện phát âm, hay luyện đọc, luyện viết đều phải có một phương pháp giáo dục hợp lý, bài bản và hệ thống. Từ vựng tiếng Anh cho trẻ mầm non là mảng học cũng cần được chú trọng hơn về phương thức giảng dạy

Phương pháp dạy tiếng Anh về từ vựng

Dạy tiếng Anh cho trẻ em trẻ mầm non nên bắt đầu từ những điều đơn giản, gần gũi với các con. Đi từ những chủ đề dễ học dễ nhớ rồi dần dần mới đi tới mức độ khó hơn. Chủ yếu là để các con có thể làm quen, tìm hiểu tới các chủ đề này.

Dạy tiếng Anh về từ vựng chủ đề các loại côn trùng

Thế giới tự nhiên luôn bao hàm những thứ hấp dẫn và lôi cuốn các bé. Đứa trẻ nào mà không từng tò mò muốn biết về chuyện vì sao con đom đóm lại phát ra ánh sáng, vì sao ve kêu nghĩa là hè đã về, vì sao chuồn chuồn bay thấp thì mưa, bay cao thì nắng mà bay vừa thì trời râm,… Đánh trúng tâm lý của trẻ, hãy dạy các con những thứ mà các con quan tâm, tò mò, những thứ gần gũi với cuộc sống hằng ngày của các con. Chỉ có như vậy thì các con mới hào hứng hơn nữa trong học tập. Vậy nên chủ đề ngày hôm nay lựa chọn chính là chủ đề về các loài côn trùng.

 1. Butterfly : Bướm.
 2. Dragonfly : Chuồn chuồn
 3. Cricket : Con dế
 4. Grasshopper : Châu chấu
 5. Mantis : Con bọ ngựa
 6. Scorpion : Bọ cạp
 7. Cockroach : Con gián
 8. Mosquito : Con muỗi
 9. Ladybug : Con bọ rùa
 10. Spider : Nhện
 11. Firefly : Đom đóm
 12. Fly : Con ruồi
 13. Bee : Con ong
 14. Ant : Con kiến
  Học tiếng anh chủ đề côn trùngTừ vựng tiếng Anh cho trẻ em chủ đề các loài côn trùng
Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các quý phụ huynh cách dạy tiếng Anh về từ vựng cho trẻ mầm non chủ đề về các loài côn trùng. Để bài học được sinh động hơn, các quý phụ huynh nên kết hợp các phương pháp học một cách đa dạng và sinh động để khiến các bé hào hứng hơn trong học tập. Có thể học các từ vựng về các loài côn trùng thông qua hình ảnh trực quan, tranh vẽ, thông qua những bài hát những bộ phim cùng chủ đề. Nên kết hợp đa dạng với các trò chơi, với các hoạt động để bé nhớ từ nhanh hơn và ghi nhớ lâu hơn.

Nguồn: http://dreamsky.edu.vn/khoa-hoc/tienganhtreem/
 

Bạn nên xem thêm

dạy tiếng anh cho trẻ càng sớm càng tốt vì đây là thời điểm não bé hoàn thiện sẽ dễ tiếp thu và ghi nhớ hơn. Nên dạy kết hợp với hình ảnh và âm nhạc và về các chủ đề tự nhiên xung quanh bé, giúp bé có hứng thú hơn với việc học mà không bị nhàm chán.
 

Kênh Youtube của chúng tôi