Đừng bao giờ coi thường dấu hiệu dọa sảy thai!

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
28
Khi cảm thấy xuất hiện tình trạng đau bụng lâm râm, kèm theo đó là việc bị chảy máu,... đây có thể chính là các dấu hiệu cho thấy mẹ bầu đang đối mặt với nguy cơ dọa sảy thai cao. Những dấu hiệu của dọa sảy thai cần được nhận biết sớm, xử trí kịp thời mới có thể đảm bảo sự an toàn cho cả mẹ và con.
Dọa sảy thai là gì?
Dọa sảy thai hay còn được gọi là động thai. Tình trạng này thường xảy ra ở giai đoạn đầu của thời kỳ mang thai. Đặc biệt là 3 tháng đầu của thai kỳ.

Dọa sảy thai có thể xảy ra ở bất kỳ bà mẹ nào đang trong thời gian mang bầu
Tại thời điểm này trứng và tinh trùng kết hợp dính vào tử cung chưa chắc nên thai rất dễ bị bong. Tuy nhiên sau tuần thứ 13, những hiện tượng này không còn phổ biến nữa.
Do nhiều nguyên nhân gây ra, sảy thai nếu không được điều trị kịp thời rất có thể dẫn đến sảy thai.
Dấu hiệu dọa sảy thai
  • Thai phụ có cảm giác đau tức hoặc đau âm ỉ từng cơn ở bụng dưới. Nhiều trường hợp bị mỏi ở vùng thắt lưng.
  • Có dịch màu hồng nhạt hoặc vài giọt máu chảy ra ở âm đạo
  • Một số trường hợp thai phụ chỉ phát hiện bị bong rau dọa sảy khi tình cờ đi siêu âm thai bởi không có bất cứ biểu hiện gì khác thường. Đây là một trường hợp bong rong kín nên máu chưa thoát được ra ngoài.
Những dấu hiệu của dọa sảy thai cần được nhận biết sớm, xử trí kịp thời mới có thể đảm bảo sự an toàn cho cả mẹ và con

Chính vì vậy mà ở những giai đoạn đầu của thai kỳ, mẹ cần di chuyển thật nhẹ nhàng. Bên cạnh đó cần khám thai theo lịch hẹn của bác sĩ. Trong trường hợp có hiện tượng bất thường cần đi khám ngay.
Các triệu chứng phân biệt dọa sảy thai với sảy thai thực sự hoặc thai lưu
Dọa sảy thai: thường có xuất huyết âm đạo và đau bụng. Thai nhi vẫn còn sống và chưa hề bị đẩy ra khỏi buồng tử cung.
Sảy thai: thai nhi đã chết và đang được đẩy ra ngoài. Đây cũng có thể là sảy thai hoàn toàn và không hoàn toàn.
Sảy thai hoàn toàn: cả thai nhi và nhau thai sẽ bị đẩy ra ngoài cùng một lúc. Bụng của mẹ bầu có thể hết đau nhưng máu vẫn có thể tiếp tục rỉ ra như kinh nguyệt.
Sảy thai không hoàn toàn: một phần của thai và nhau thai vẫn còn sót trong tử cung. Bụng có thể bớt đau hơn, tuy nhiên việc chảy máu âm đạo vẫn tiếp tục xảy ra. Thậm chí có thể dẫn đến tình trạng băng huyết.
Thai lưu: thai nhi đã chết nhưng còn lưu lại trong tử cung của người mẹ và chưa bị đẩy ra ngoài. Khi này, thai phụ không còn triệu chứng thai nghén. Âm đạo ra máu đen nhưng không đau bụng. Thai lưu trong tử cung một thời gian có thể tự xảy ra như các trường hợp sảy thai khác.
Ngay khi nhận thấy có các dấu hiệu của dọa sảy thai cân đến các cơ sở y tế để khám ngay. Mẹ bầu có thể liên hệđến tổng đài 1900 1806đểđược tư vấn tốt nhất.
 

Attachments