Tâm sự Đời người phụ nữ đơn thân không phải là kết thúc

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
239
Bạn có tin rằng, tôi đã là mẹ đơn thân khi vừa tròn 20, cái tuổi còn đang ngồi trên giảng đường đại học với bao ước mơ, hoài bão về tương lai.

Tuổi 26, tôi có một gia đình hạnh phúc với 2 đứa con thông minh, đáng yêu và người chồng yêu tôi hết mực.

Bạn có tin rằng, tôi đã là mẹ đơn thân khi vừa tròn 20, cái tuổi còn đang ngồi trên giảng đường đại học với bao ước mơ, hoài bão về tương lai. Khi biết mình có thai, tôi thực sự bối rối và sợ hãi. Tôi đã nói chuyện với bạn trai, hắn bảo tôi bảo tôi bỏ cái thai đi. Tôi nghĩ đến tương lai, liệu tâm hồn tôi có thể thanh thản khi từng nhẫn tâm giết chết đứa con của mình. Câu trả lời tất nhiên là không. Thế là hành trình làm một bà mẹ đơn thân của tôi bắt đầu. Bản hỏi cha đứa nhỏ đâu ư? Từ lúc biết tôi quyết định giữ con lại, anh ta đã biến mất khỏi cuộc sống của tôi. Tôi chán với những cuộc điện thoại không ai nhấc máy, những tin nhắn không bao giờ có hồi âm. Sự im lặng chính là câu trả lời tốt nhất của hắn ta.

Tôi xin bảo lưu việc học và về nhà, sau tất cả cha mẹ vẫn luôn bao dung và chấp nhận tôi. Nhưng tôi đã chọn lựa sinh con ở một nơi xa gia đình để cha mẹ tôi không phải nghe những lời đàm tiếu của người ta. Thói đời đâu có tha cho phận người phụ nữ không chồng mà có chửa.

Tôi ra Hà Nội thuê một căn phòng trọ nhỏ và trải qua khoảng thời gian dài ốm nghén một mình. Nhưng tôi chỉ có một nỗi lo là kiếm đâu ra tiền để sinh con, không thể tiếp tục ngửa tay xin tiền cha mẹ nữa. Lúc đó, cô bạn thân đã giới thiệu tôi dạy gia sư cho một nhóc lớp 4. Ban ngày thì tôi làm bán hàng ở cửa hàng quần áo và nhận dịch bài tại nhà.

Đến những tháng cuối thai kỳ, việc di chuyển và làm việc trở nên thực sự khó khăn. Không đếm hết bao lần tôi tỉnh giấc giữa đêm vì thèm một món gì đó, vì con đạp nhiều và vì những cơn đau do chuột rút. Tôi lại nghĩ về mỗi lần đi khám định kỳ, những người phụ nữ xung quanh đều có chồng bên cạnh, còn tôi chỉ có một mình lủi thủi làm thủ tục, khám rồi ra về. Càng nghĩ lại càng thấy tủi cho cái phận của mình. Và rồi những cay đắng tủi hổ đó cũng chẳng là gì khi được nghe tiếng khóc chào đời của con. Con là nguồn sống và mục tiêu phấn đấu của mẹ. Đúng là làm mẹ rồi mới biết lòng mẹ. Khoảng thời gian mới sinh, mẹ từ quê ra, chăm sóc và chỉ bảo tôi cách chăm con từ cách cho bú đến cách thay tã. Đến giờ tôi còn nhớ như in những lóng ngóng thưở đầu làm mẹ. Con ăn ngoan, ngủ ngoan nhưng rất bám mẹ. Cứ tỉnh giấc là phải có mẹ bế. Con sinh non nên sức khỏe rất yếu, trái gió trở trời không cẩn thận là ốm ngay.


Tôi quay lại đi làm, tìm hết việc này đến việc kia. Nhưng làm việc không bao lâu đều bị đuổi vì đi làm đâu cũng phải mang theo con nhỏ chăm bẵm, đôi khi cản trở việc làm ăn của người ta. Tôi không biết làm cách nào mình qua được quãng thời gian đó. Mỗi tháng phải chật vật kiếm từng đồng mới gom đủ tiền thuê nhà và trang trải cuộc sống cho hai mẹ con. Con càng lớn thì càng nhiều nỗi lo toan bộn bề, là nỗi lo cơm áo gạo tiền, là làm sao để dạy con thành người trong xã hội đầy khắc nghiệt. Tôi nghĩ về tương lai của tôi và con, về việc học dở dang ở tuổi đôi mươi.

Mọi thứ cứ trôi đi như thế đến một ngày tôi gặp anh. Anh là chàng bác sĩ điển trai, thông minh. Còn tôi chỉ là một người mẹ đơn thân không bằng cấp đang cố xoay xở với cuộc sống. Tôi gặp anh lần đầu ở quán cafe tôi làm. Anh đến và thay đổi cuộc đời tôi. Trước đây, tôi luôn nghĩ số phận của những người lỡ dở như tôi, cánh cửa được gọi là hạnh phúc coi nhu bị khép lại. Nhưng… không. Bước ngoặt cuộc đời tôi đã bước sang trang mới khi tôi thực sự tìm được người đàn ông yêu thương mẹ con tôi thật lòng. Anh từng là người bạn tri kỉ và giờ đây anh là người bạn đời của tôi, là cha của các con tôi. Nhờ anh, thanh xuân của tôi đã trọn vẹn.

Các bạn ạ, cánh cửa này kết thúc sẽ mở ra một cánh cửa mới, hạnh phúc sẽ luôn mỉm cười ở phía trước. Bởi những người phụ nữ dù ở vào hoàn cảnh như thế nào thì họ vẫn xứng đáng được nhận sự yêu thương.
Nguồn pubokid.vn
 

Bạn nên xem thêm

Kênh Youtube của chúng tôi