Độ Tuổi Nào Là Thích Hợp Cho Trẻ Học Dancesport?

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
80
HLV Nam Anh từng phát biểu trong một bài phỏng vấn rằng "“Nếu trẻ không có môn học năng khiếu, thể thao yêu thích rất dễ bị bạn bè lôi kéo, sa đà vào quán Internet. Nếu trẻ ít hướng ngoại thì lại ru rú xó nhà làm bạn với tivi, máy tính…Khiêu vũ thể thao lành mạnh, ngoài việc tránh cho trẻ bớt sa vào môi trường độc hại và chơi bời, trẻ còn có hình thể đẹp, cân đối, có tai nghe nhạc, trí tuệ phát triển tốt, giảm stress dưới áp lực học hành hiện nay”. Và một trong những bộ môn đang có xu hướng được theo học nhiều nhất ở thời điểm hiện tại là Dancesport, nhưng có không ít cha mẹ băn khoăn rằng "Bao nhiêu tuổi là độ tuổi thích hợp cho bé học Dancesport ?"

Theo BS Nguyễn Kiểm, Trung tâm Y tế sức khỏe Quang Hồng (BV Tràng An, Hà Nội), so với võ thuật, cầu lông, xà… thì chấn thương do khiêu vũ thể thao rất hiếm gặp. Quá trình tập có thể xảy ra một số sự cố nhỏ như bị ngã chồng lên nhau trên sàn nếu xoay người, đặt chân không vững. Vì vậy, trẻ em ở mọi độ tuổi đều có thể tham gia. Tuy nhiên, xét về tính hiệu quả thì dance sport chưa phù hợp với trẻ em độ tuổi mẫu giáo vì ở độ tuổi này trẻ khó có thể nắm bắt các bước nhảy, vũ điệu do tay chân chậm nên sẽ tốn rất nhiều thời gian luyện tập. Lứa tuổi phù hợp nhất là từ 6 – 15 tuổi, vì lúc này trẻ đã biết nhận thức được việc học nên có thể bắt chước các vũ điệu tốt hơn, tiến độ học cũng nhanh hơn.


Để dance sport hấp dẫn trẻ em, BS Trịnh Kiểm khuyên nên đưa trẻ tới các điểm học khiêu vũ thể thao để có nhìn nhận thực tế về cách luyện tập của bộ môn thể thao nghệ thuật này, qua đó trẻ tự rút ra đánh giá riêng của mình.

“Các bậc phụ huynh chú ý là không nên đưa trẻ em học dance sport tới các sàn nhảy, vũ trường. Cần phân biệt rõ khiêu vũ thể thao khác với khiêu vũ ở sàn nhảy. Môi trường vũ trường, sàn nhảy là một xã hội thu nhỏ rất phức tạp, là nơi kinh doanh nên có nhiều tầng lớp đến tùy hứng giải khuây, không hợp với các cháu nhỏ. Còn khiêu vũ thể thao thì khác, cùng là nhạc, nhảy nhưng các em được luyện tập trong các câu lạc bộ, có thầy hướng dẫn tập luyện nên thực sự là rèn sức khỏe. Rất nhiều trẻ khi chưa biết thì ghét khiêu vũ thể thao, nhưng khi đã biết rồi thì hầu hết đều vui vẻ học, bởi thực sự đó là môn nghệ thuật thanh lịch, đem lại nhiều lợi ích về sức khoẻ, hình thể đẹp”- BS Kiểm khuyên