Tâm sự Điều trị vi khuẩn đường ruột có thể giúp các triệu chứng tự kỷ?

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
90
Điều trị vi khuẩn đường ruột có thể giúp các triệu chứng tự kỷ?

Các nhà khoa học nghi ngờ rằng hệ vi sinh vật đường ruột của bạn - hỗn hợp vi khuẩn sống trong ruột của bạn - ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn theo nhiều cách, nhưng một phát hiện mới đáng ngạc nhiên cho thấy một hệ vi sinh khỏe mạnh thậm chí có thể dễ dàng các triệu chứng tự kỷ .

Một nghiên cứu nhỏ trên 18 trẻ mắc chứng tự kỷ cũng gặp vấn đề về tiêu hóa nghiêm trọng cho thấy cấy ghép phân để cân bằng lại hệ vi sinh vật đường ruột của chúng làm giảm cả các triệu chứng tiêu hóa và các triệu chứng tự kỷ . Những cải thiện vẫn tồn tại trong suốt thời gian theo dõi nghiên cứu hai năm.

"Chúng tôi đã điều trị cho trẻ tự kỷ bằng cách thay đổi hệ vi sinh vật đường ruột. Tất cả đều có các triệu chứng về đường tiêu hóa - tiêu chảy , táo bón , đau dạ dày - và những triệu chứng đó đã giảm đáng kể và hành vi của chúng cũng được cải thiện", tác giả nghiên cứu Rosa Krajmalnik-Brown cho biết. Cô là giáo sư tại Viện Biodesign tại Đại học bang Arizona ở Tempe, Ariz.

"Khi chúng tôi kiểm tra lại hai năm sau đó, hành vi thậm chí còn tốt hơn và các triệu chứng tiêu hóa vẫn tốt hơn nhiều, nhưng không tốt như ngay sau khi điều trị", cô nói.

Bệnh vẩy nến không phải cai trị cuộc sống của bạn. Bạn có thể lạc quan và thoải mái trong làn da bạn đang ở.
Krajmalnik-Brown cho biết không rõ chính xác cách cải thiện microbiome giúp các triệu chứng tự kỷ. Bởi vì tất cả trẻ em đều có vấn đề tiêu hóa nghiêm trọng, cô nói rằng có thể "chúng có thể thoải mái hơn và có khả năng tập trung và học tập tốt hơn", cô đề nghị.

Nó cũng có thể là các vi sinh vật khỏe mạnh hơn trong ruột có thể gửi hóa chất đến não giúp trẻ học hỏi và tạo kết nối, cô nói thêm.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng 30% đến 50% những người mắc chứng tự kỷ cũng có vấn đề tiêu hóa mãn tính có thể khiến họ khó chịu và gây khó khăn trong việc học, chú ý và cư xử tốt.

Những đứa trẻ được điều trị trong nghiên cứu được phát hiện có sự đa dạng thấp của vi khuẩn trong ruột khi bắt đầu nghiên cứu. Tất cả 18 người được cấy ghép phân hàng ngày trong bảy đến tám tuần.

Các nhà nghiên cứu cho biết việc điều trị làm tăng sự đa dạng của vi khuẩn và vi khuẩn lành mạnh trong ruột.

Khi nghiên cứu bắt đầu, 83% trẻ em được phân loại là tự kỷ nặng. Vào cuối cuộc nghiên cứu, chỉ có 17% là nghiêm trọng, 39% là nhẹ hoặc trung bình và 44% ở dưới ngưỡng cho rối loạn phổ tự kỷ nhẹ , các phát hiện cho thấy.

Một đánh giá chuyên nghiệp về các triệu chứng của trẻ em cho thấy giảm 45% các triệu chứng tự kỷ so với khi bắt đầu nghiên cứu.

Nhiều người tham gia nghiên cứu có nhiều yếu tố có thể dẫn đến hệ vi sinh vật ít đa dạng hơn. Ví dụ, nhiều người được sinh ra bằng phương pháp mổ lấy thai, có liên quan đến ít vi khuẩn đường ruột hơn. Các yếu tố khác là giảm cho con bú , tăng sử dụng kháng sinh và lượng chất xơ thấp, các nhà nghiên cứu cho biết.

Tiến sĩ Andrew Adesman, trưởng khoa nhi phát triển và hành vi tại Trung tâm y tế trẻ em Cohen ở New Hyde Park, NY, đã xem xét các kết quả nghiên cứu.

Ông nói, "Mặc dù cha mẹ của trẻ tự kỷ thường lưu ý rằng con cái họ có vấn đề nghiêm trọng về đường tiêu hóa, nghiên cứu này cho thấy việc thay đổi vi khuẩn trong ruột có thể dẫn đến những cải thiện kéo dài trong các triệu chứng tự kỷ của trẻ."

Tuy nhiên, Adesman nói rằng điều quan trọng cần nhớ là nghiên cứu không có nhóm giả dược và tất cả trẻ em và cha mẹ đều biết rằng họ đang được điều trị.

Ngoài ra, ông lưu ý rằng chỉ có trẻ em mắc chứng tự kỷ và các vấn đề tiêu hóa nghiêm trọng mới được đưa vào nghiên cứu. Không rõ liệu điều trị này sẽ hữu ích cho trẻ tự kỷ không có vấn đề về tiêu hóa.

Cả Adesman và Krajmalnik-Brown đều đồng ý rằng cần nghiên cứu thêm về phương pháp điều trị này.

Krajmalnik-Brown nói rằng các bậc cha mẹ quan tâm đến việc cải thiện hệ vi sinh vật của con mình có thể thử cho chúng ăn một chế độ ăn đa dạng hơn, bao gồm nhiều chất xơ từ thực phẩm như rau và trái cây.

Cô nhấn mạnh rằng không ai nên thử điều trị tại nhà. "Điều này đã được thực hiện trong điều kiện rất giám sát. Thực hiện không chính xác, nó có thể gây nhiễm trùng đường tiêu hóa", Krajmalnik-Brown nói.

Những phát hiện được công bố trực tuyến ngày 9 tháng 4 trên tạp chí Khoa học báo cáo .
 

Bài viết mới

Kênh Youtube của chúng tôi