Chia sẻ Để bé ngủ riêng trong nôi em bé tự động không khó

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
528
Tập cho bé ngủ riêng trong nôi em bé có thể là một nhiệm vụ đầy thách thức đối với cha mẹ, đặc biệt là nếu trước đây bé được ngủ cùng bố mẹ. Có nhiều cách để rèn cho con ngủ riêng, nhưng theo các chuyên gia, có 4 phương pháp nổi bật hơn cả. Dưới đây là phương pháp đầu tiên: “Hình thành những thói quen” – với 5 ý tưởng giúp bạn cố gắng thuyết phục bé ngủ trong nôi em bé tự động.1. Tạo dấu hiệu “bắt đầu đến giờ đi ngủ”
Vài tuần trước khi để bé nằm riêng trong nôi em bé, hãy tập cho bé cảm nhận những tín hiệu của việc đã đến giờ đi ngủ. Bạn có thể thay đổi bằng nhiều cách như là hẹn giờ cho chuông kêu rồi bật đèn ngủ và nói “Đi ngủ nào bé yêu!”… miễn là khiến bé thư giãn. Tuy nhiên, bạn nên thật dịu dàng để tạo cảm giác hứng thú cho bé.

Bắt đầu quá trình tạo tín hiệu này càng sớm càng tốt, vì nó thường mất khá nhiều thời gian. Ngay cả khi bé vẫn đang ngủ cùng bạn, hãy để bé nhận biết lúc nào là đến giờ ngủ. Đồng thời, bạn phải thực hiện nó đều đặn. Nếu bạn chỉ lơ là bỏ quên vài đêm cũng có thể dẫn đến việc thói quen đi ngủ của bé khó hình thành.2. Chuẩn bị bữa ăn nhẹ

Trước khi ngủ, bạn có thể cho bé uống một cốc sữa hoặc bột ngũ cốc. Bắt bé ăn quá nhiều thực phẩm sẽ chỉ khiến bụng bé ấm ách khó chịu, làm bé khó ngủ hơn. Tuy vậy, một chút đồ ăn nhẹ trước khi đi ngủ có thể giúp con bạn cảm thấy thoải mái và giấc ngủ sẽ kéo dài lâu hơn một chút.>>>>Xem tiếp Tạo thói quen để bé ngủ riêng trong nôi em bé tự động (P1)Lưu ý đặc biệt cho Bố Mẹ khi lân đầu cho bé sử dụng nôi tự động

– Bé khi còn nhỏ, rất cần sự ôm ấp, vỗ về, che trở trong vòng tay của mẹ. Vậy khi cho bé sử dụng nôi lần đầu tiên, cần phải nựng bé, dỗ bé, khi cảm thấy bé thoải mái, tự nhiên, không quấy khóc, rồi mới từ từ đặt bé nằm vào nôi. Tuyệt đối và không bao giờ cho bé vào trong nôi bất thình lình, hoặc bé đang quấy khóc, như thế làm cho bé sợ cái lần đầu tiên phải nằm nôi, nhiều bé bị như vậy sẽ không chịu nằm nôi nữa, cứ cho bé nằm vào nôi là bé lại khóc.

– Khi cho nôi lắc cần chú ý đến cân nặng của bé, để điều chỉnh dòng điện trên adapter cho phù hợp với trọng lượng của bé, để nôi đưa đều, êm nhẹ, không lắc nhanh và bị giật mạnh. Với bé sơ sinh, có bé cân nặng còn nhẹ chưa phù hợp với tải trọng của nôi, làm cho nôi lắc nhanh, khi đó cho vào cuối lòng nôi, chai nước khoảng 1kg để cân bằng với tải trọng của nôi, giúp cho nôi đưa đều êm, và nhẹ nhàng.

>>>>> Bạn có thể xem thêm Thời điểm phù hợp để bé ngủ riêng trong nôi em bé tự động

– Khi bé đã ngủ ngon nên tắt điện không cho nôi lắc, khi thấy bé cựa quậy, hoặc cảm thấy bé chưa ngủ sâu, thì bật điện cho nôi đưa trở lại, không nên để nôi lắc liên tục khi bé đã ngủ ngon, tránh việc tạo cho bé thói quen chỉ ngủ khi nôi đưa.

– Lựa chọn Nôi tự động bằng gỗ trong giai đoạn này là sự phù hợp nhất với các Bé. Vì độ chắc chắn của nôi. Khi bé còn nhỏ nằm ngủ bắt buộc phải có gối hoặc vật gì đó mềm chèn hai bên mình của bé, để tạo cho bé có cảm giác được ôm ấp che trở, giúp cho bé ngủ ngon và không bị giật mình.Nôi gỗ đa năng VINANOI VNN301 với chất liệu gỗ thông nhập Newzealand. Với tính năng 4in1 : Nôi ru tự động, giường cho bé sơ sinh, cũi cho bé chơi và chức năng làm võng tuyệt vời khi bé lớn. Giá 3.325.000 VNĐBảo hành và vệ sinh Nôi cho bé tự động

– Trước khi cho bé sử dụng Nôi cho bé tự động bắt buộc phải xem kỹ lại độ chắc chắn,và an toàn của các các bộ phận của nôi. Khi sử dụng nôi một thời gian, nếu có điện mà hộp máy không hoạt động nên mở hộp máy lau bụi, thay dây curoa. Nếu bộ phận điện của nôi không hoạt động tốt, nên gọi điện trực tiếp đến nhà sản xuất để được tư vấn và có chế độ bảo hành tốt nhất.

– Khi làm vệ sinh nôi, hoặc giặt giũ không để nước vào các bộ phận điện của nôi. Nhanh làm hết nước và làm khô nôi, không nên để nôi bị ẩm ướt sẽ làm gỉ sét nôi và làm biến dạng vật liệu của nôi.
 

Bạn nên xem thêm

cảm ơn thông tin hữu ích mà bạn đã chia sẻ
 

Kênh Youtube của chúng tôi