Dấu hiệu nhận biết thai lưu trong 3 tháng đầu chính xác nhất

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
64
Thai lưu trong 3 tháng đầu là tình trạng nguy hiểm nhất mà mẹ bầu cần chú ý. Nhưng, Dấu hiệu nhận biết thai lưu trong 3 tháng đầu là những dấu hiệu như thế nào? Mời mẹ bầu xem qua những dấu hiệu nhận biết sau:

Nguyên nhân gây ra tình trạng thai chết lưu

Thai chết lưu là tình trạng trứng đã thụ tinh và làm tổ được trong tử cung nhưng không thể phát triển và chết lưu 48h trong tử cung. Đa số trường hợp này thường xảy ra ở giai đoạn 3 tháng đầu.

Nguyên nhân: do mẹ bầu bị các bệnh lý nội khoa mãn tính hay cấp tính, bệnh nhiễm khuẩn, sử dụng một số dược chất nguy hiểm cho sự phát triển của thai nhi…

Ngoài ra, thai chết lưu còn do thai nhi gặp bất thường về nhiễm sắc thể hoặc dị dạng thai nhi, nhiễm khuẩn trong bụng mẹ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp vẫn chưa tìm ra nguyên nhân thực sự là gì.

Vì vậy, đây là một trường hợp nguy hiểm, mẹ bầu nên lưu ý tới các dấu hiệu nhận biết thai chết lưu trong 3 tháng đầu để có thể nhận biết và điều trị kịp thời, tránh ảnh hưởng, nguy hiểm tới mẹ.

Dấu hiệu nhận biết thai lưu trong 3 tháng đầu.


- Thai nhi ít hoặc không hoạt động

- Tử cung của mẹ không phát triển

- Không nghe được nhịp đập của tim thai

- Không nhận thấy dấu hiệu mang thai

Tuy nhiên, những triệu chứng này lại rất dễ nhầm với có thai ngoài dạ con, đặc biệt là chửa trứng thoái triển. Nên các mẹ hãy lắng nghe tiếng nói của cơ thể mình thật kỹ để có thể nhận biết sớm tình trạng này.

- Vỡ nước ối
Tuy nhiên, nếu thai chết lưu được phát hiện sớm và có biện pháp can thiệp kịp thời thì sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và tính mạng người mẹ. Bởi quá trình sảy hoặc đẻ của thai chết lưu diễn biến như các ca sảy hoặc đẻ bình thường. Nhưng nếu để quá muộn có thể dẫn đến tình trạng bị nhiễm trùng, khó mang thai lần sau, thậm chí là rối loạn đông máu gây nguy hiểm đến tính mạng.
 
BẠN NÊN XEM THÊM

Bài viết mới

Kênh Youtube của chúng tôi