Cùng tìm hiểu một số phương pháp phẫu thuật điều trị chứng tiểu són

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
40
Tiểu són là tình trạng tiểu mất kiểm soát, phần nhiều phát sinh ở người lớn tuổi, nhất là phụ nữ, chủ yếu do người lớn tuổi tổ chức cơ lão hóa, chức năng nội tiết suy thoái, cơ vòng niệu đạo suy yếu, giảm khả năng khống chế tiểu tiện mà nên. Vậy có thể điều trị chứng tiểu són bằng những cách nào? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này nhé.

Nguyên nhân gây ra chứng tiểu són do đâu?

Theo lý luận y khoa phương Đông, phổi hay còn gọi là phế là một tạng chủ về khí có quan hệ chặt chẽ (quan hệ biểu lý) với bọng đái. Phổi tác động trực tiếp tới sự chế ước, điều tiết nước của bọng đái thông qua sự di chuyển phức tạp của hệ thần kinh thực vật. Bởi vậy, giả dụ chức năng của phổi yếu cộng với hệ thần kinh thực vật bị rối loạn thì hoạt động của bọng đái sẽ không ổn định, gây ra bệnh són tiểu. Hiểu được tác nhân chính gây ra căn bệnh tiểu són sẽ giúp tìm được cách điều trị đích thực hiệu quả và an toàn

Cách thức phẫu thuật điều trị bệnh tiểu són

Hiện nay đang có 3 phương pháp phẫu thuật điều trị bệnh tiểu són:

Giải phẫu điều trị chứng són tiểu bằng cách thức ghép cơ nhân tạo ( AUS): Phương pháp này được áp dụng cho các trường hợp suy yếu cơ thắt nhưng giá thành rất đắt nên không phải người nào cũng có điều kiện điều trị bằng cách thức này.

Phẫu thuật điều trị són tiểu bằng cách sử dụng vòng đai cố định ( slings, TOT, TVT,..). Cách thức này sử dụng vòng đai tạo “ võng” phía sau cổ bàng quang có tác dụng nâng đỡ cổ bàng quang và cơ thắt. Người bệnh sử dụng phương pháp này có khả năng cải thiện từ 34 – 83%. Ngoài ra nhược điểm của cách thức này là phải can thiệp phẫu thuật nên có nguy cơ tổn thương bàng quang, niệu đạo, huyết quản, thần kinh, tiểu khó, bí tiểu kéo dài, thải ghép, nhiễm trùng, thủng ruột, và làm cho người bệnh có nguy cơ tử vong cao.

Phẫu thuật để điều trị chứng són tiểu bằng phương pháp treo cổ bàng quang vào xương mu. Phương pháp này được chỉ định dùng trong những trường hợp cổ bàng quang di động quá mức. Đây là cách được khá nhiều phụ nữ lựa chọn vì có thể cải thiện hiện trạng bệnh khoảng 90%. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là để lại hậu quả di chứng lên đến 22%. Bên cạnh đó kết quả bệnh tình giảm theo thời gian, người bị viêm xương, nặng hơn thì có thể bị tử vong.

Tại sao nên chọn điều trị chứng tiểu són bằng bí quyết thiên nhiên

Thứ nhất, không gây ra tác dụng phụ cho người bệnh: Dù là điều trị bệnh bằng cách thức giải phẫu hay sử dụng thuốc kháng sinh thì đều để lại tác dụng phụ rất nguy hiểm. Trong lúc đấy, các hoạt chất tồn tại trong mỗi cây thuốc thiên nhiên lại có liều lượng thích hợp. Cho nên, khi sử dụng thuốc từ cỏ hoa lá tự nhiên không có những phản ứng phụ gây hại cho người bệnh.

Thứ 2, hiệu quả điều trị bệnh an toàn: Những phương pháp thiên nhiên tuy thời gian điều trị bệnh chậm và lâu dài nhưng cho kết quả điều trị bệnh hiệu quả, an toàn và tỷ kệ tái phát bệnh rất thấp.

Do đấy, cách điều trị an toàn và hiệu quả nhất nên là chọn lọc sản phẩm được điều chế từ thiên nhiên chuyên dành cho người bị bệnh tiểu són có uy tín trên thị trường và có thể giúp điều trị tận gốc những triệu chứng này dựa trên lý luận y học phương Đông. Về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bảo Niệu Đức Thịnh.