Chia sẻ cách chế biến món ăn từ gạo việt nam ngon nhất thế giới

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
97
Chia sẻ cách chế biến món ăn từ gạo Việt Nam ngon nhất thế giới
Gạo đặc sản Sóc Trăng ST25 còn được biết đến là loại gạo Việt Nam ngon nhất thế giới. Vậy bạn biết cách chế biến các món ăn từ loại gạo tuyệt vời này chưa. Hãy cùng tôi, tham khảo một số món ăn sau nhé.

1. Nấu cơm từ gạo Việt Nam ngon nhất thế giới đúng chuẩn
Bước 1: Vo gạo

Lấy một lượng gạo phù hợp với khẩu phần ăn của gia đình. Tiến hành vo 2 lần để đảm bảo gạo sạch và cơm khi nấu sẽ trắng.

Bước 2: Thêm nước nấu

Cho nước theo tỷ lệ 1:1 tức lượng gạo và nước sẽ bằng nhau. Đây là khâu quan trọng nhất nhằm đảm bảo cơm chín đều, dẻo thơm.

Bước 3: Nấu cơm

Bật nút “ cook” nồi cơm điện và nấu. Nếu nấu bằng bếp lò, bếp nhóm thì canh lửa vừa, không để lửa to

Bước 4: Cơm chín

Khi cơm chín, bạn dùng muỗng xới cơm đều lên và đậy nắp nồi cơm lại để cơm chín thêm khoảng 5 phút nữa.

Bạn có thể thưởng thức cơm từ gạo ST25 với các món: trứng, thịt, cá, rau,.. đều rất hợp, ngon và bổ dưỡng.



>>>Gạo Việt Nam ngon nhất thế giới có gì đặc biệt

2. Món cháo cá lóc đậm chất miền Tây sông nước
100g gạo Việt Nam ngon nhất thế giới ST25

300g cá lóc đồng (nếu không có thì dùng cá lóc thường)

50g nấm rơm

200g rau đắng

1 lít nước

Gia vị: 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, gừng, hành tím băm nhỏ, gốc hành tỏi băm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, rang gạo ST25 trên bếp để cháo có mùi thơm hơn. Còn gừng cắt lát mỏng, cá lóc thì đem đi xát muối và gừng để khử mùi tanh cá rửa sạch lại với nước, sau đó chặt thành khúc vừa ăn.

Bước 2: Nấu cháo



Phi thơm 2/3 tỏi, hành băm sau đó cho cá lóc vào chiên sơ cho săn lại, sau đó cho thêm nước vào nấu cho đến khi chín vừa đủ thì vớt ra. Tiếp tục cho gạo rang lúc nãy vào nấu cho đến khi chín, cháo thật nhuyễn

Trong khi đợi cháo chín ta phi thơm 1/3 hành, tỏi băm rồi cho nấm rơm vào xào sơ

Sau khi cháo đã chín ta cho nấm vào nấu cho sôi lại và nêm nếm cho vừa ăn

Bước 3: Hoàn thành món cháo cá lóc



Sau khi cháo chín, cho ra tô và cho cá lóc lên, có thể ăn kèm với rau đắng tùy thích

Với hương vị thơm ngon, dễ tiêu hóa lại giàu dinh dưỡng, cháo cá lóc rau đắng thực sự là món ngon tuyệt vời đến từ miền Tây sông nước. Trời nóng, làm tô nóng hổi, vừa húp vừa lau mồ hôi. Mùa lạnh thì tô cháo lại làm ấm lòng biết bao thực khách. Tuy dân dã là thế đấy, vậy mà đã trở thành đặc sản có mặt quanh năm và là món phải thử khi có dịp ghé qua mảnh đất miền Tây này.