Chia sẻ Chè khoai môn nước cốt dừa món ngon mùa hè

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
336
Món ngọt nhẹ sẽ luôn được lòng các mẹ trong những ngày giữa hè rực lửa, họp mặt hội chị em rồi cùng nhau nhâm nhi chén chè khoai môn thêm chút nước cốt dừa vừa thơm vừa béo khó lòng mà bỏ qua, không những mẹ nào cũng thích mà bé nào cũng đòi ăn đấy.

NGUYÊN LIỆU
1 chum nếp loại ngon (loại chum nhựa thường dung kèm với nồi cơm điện)
600gr khoai môn cao
2 ống Bột Thơm Vani Vianco
2-3 lá dứa
300gr dừa nạo
300gr đường
Một ít muối

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
1. Khoai rửa sạch đất (nên mang bao tay vì khoai môn sống dễ gây dị ứng cho tay bạn!).


2. Cho khoai vào nồi, chế ngập nước, cho thêm tí muối, luộc đến khi dùng đũa xiêng khoai dễ dàng thì chắt nước ra, nấu tiếp ở lửa nhỏ nhất 5-7 phút rồi vớt khoai ra để nguội, lột sạch vỏ.


3. Nếp vo sạch cho vào khoản 8 chum nước nấu sôi rồi nhỏ lửa nấu liu riu cho thành cháo nếp đặc đặc 1 tí (nhớ đảo thường xuyên để không bị dính đáy)


4. Cho lá dứa vào cháo nếp nấu khoảng 7 phút tắt lửa vớt lá dứa ra bỏ, cho đường vào nồi cháo nếp nấu sôi lại thì cho khoai vào, để nhỏ lửa cho tan đường và khoai được thấm đường. Khi gần tắt lửa thì cho Bột Thơm Vani Vianco vào.


5. Làm nước dừa: Dừa vắt lấy nước cốt và nước dão (kẹo 1 tí) để riêng. Pha vào chén nước cốt 1 muỗng canh bột năng. Bắt nước dão dừa lên bếp cho 1-2 muỗng canh đường và ½ muỗng cà phê muối vào nấu vừa sôi lim tim thì cho chén nước cốt vào khuấy đều tay cho bột chin thì tắt lửa.


6. Múc chè ra chén, rưới nước dừa lên, và măm thôi!!!
Chè sẽ ngon hơn khi ăn lạnh nhé!


Mách nhỏ cả nhà chút nè: Nấu khoai trước rồi lột vỏ sẽ giúp khoai có màu trắng tím, không bị thâm đen, đóng mủ trở lại, và không bị nát khoai.

(Nhưng khoai khi nấu canh thì lại không cần phải thế: Trước khi cho khoai vào nồi nước thì ngâm khoai với nước muối và rửa sơ khoai lại. Chất mỡ của thịt ra, và chất muối, sẽ làm cho khoai ko bị thâm!)

Bé nói đôi tay mẹ là chiếc đũa thần, chỉ 1 chút xoay xoay là có món ăn ngon ơi là ngon. Cùng làm ấm gian bếp nhà mình bắt đầu từ những điều nhỏ nhất và đơn giản nhất nhé các mẹ!
 

Bạn nên xem thêm