Chạy bộ như thế nào là đúng cách để không bị to chân

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
112
Theo một nghiên cứu do trường Đại Học Cambridge ở Anh thực hiện , việc chạy bộ hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ tử vong sớm ở nhiều người. Ngoài ra nó còn có lợi ích sức khỏe hằng ngày là giảm chứng mất trí nhớ , tốt cho tim mạch , làm cho thân hình trở nên cân đối,... Vậy tại sao lại mọi người lại “biện minh” hành động lười tập chạy bộ hằng ngày bằng nhiều lý do như vậy? Chính vì lẽ đó hãy hành động ngay từ bây giờ , tạo cho mình thói quen chạy bộ hằng ngày cho chính mình.

Sau đây THỂ THAO VIỆT sẽ nói kĩ hơn về mặt tích cực tiêu cực và các phương pháp giúp bạn chạy bộ không làm to chân mà lại tốt cho sức khỏe.

Mặt tiêu cực , tích cực của việc chạy bộ

Về mặt tích cực việc chạy bộ có rất nhiều công dụng mà chúng ta không thể phủ nhận được nên THỂ THAO VIỆT hôm nay sẽ xét tới vấn đề liệu đi bộ có bị to chân hay không?
Nói việc đi bộ không làm to chân cũng chưa hẳn đã đúng. Về nguyên lý thì mọi việc đi bộ hay tập luyện đều là nguồn nuôi dưỡng cơ bắp của chúng ta phát triển. Tuy nhiên, bạn đừng nên quá là lo ngại , chỉ cần bạn biết 1 vài tip nhỏ thì hoàn toàn có thể khắc phục được nó. Có rất nhiều người chạy bộ chân không hề to mà ngược lại rất cân đối. Bởi vì họ có một phương pháp tập luyện đúng cách khiến chân họ được cân đối.

Các phương pháp giúp bạn chạy bộ không làm to chân mà lại tốt cho sức khỏe

Điều đầu tiên bạn cần nhớ đó là chất dinh dưỡng , nếu không đúng khoa học nó sẽ khiến chân bạn bị to ra . Trong khẩu phần ăn hãy giảm các thức ăn có chứa nhiều protein thay vào đó là vitamin , rau củ , các chất xơ,... Điều này chắc chắn sẽ pháp triển được sự phát triển của cơ bắp chân trong quá trình bạn luyện tập.Hãy đi bộ trên địa hình bằng phẳng đó là kinh nghiệm do rất nhiều chuyên gia và huấn luận viên dày dạn trong bộ môn chạy bộ đã áp dụng. Khi tham gia tập đi bộ thì bạn nên đi trên các địa hình bằng phẳng nếu không muốn bắp chân của bạn to quá cỡ. Khi đi trên địa hình phẳng đôi chân bạn chỉ phải chịu tác động trọng lực, nhưng nếu đi địa hình dốc (hoặc đi trên máy chạy bộ với độ dốc lớn) thì đôi chân bạn sẽ phải chịu thêm một lực để giữ cơ thể thăng bằng. Khi cơ thể luôn hướng lên phía trước, trọng lực tác động lên chân cũng mạnh lên và khi đó bạn sẽ phải gắng sức nhiều hơn nên lực cũng tác động mạnh hơn.Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng mũi bàn chân để chạy bộ .Việc chạy bằng mũi bàn chân sẽ giúp bạn chạy nhanh hơn, tăng được tốc độ dễ dàng hơn và các lực xấu tác động lên khớp hông cũng giảm. Ngoài ra bước các sải chân dài, nhanh và tốc độ sẽ hạn chế được sự phát triển cơ bắp.Nếu các bạn để ý, quan tâm đến các cuộc thi liên quan tới chạy bộ trên truyền hình thì bạn sẽ thấy rõ rằng những người chạy marathon (chạy đường dài) thường có xu hướng chân nhỏ và những người chạy nước rút, chạy ở cự ly ngắn, dồn nhiều sức bắp đùi thường có xu hướng phát triển mạnh hơn, to hơn.


Thời gian tập luyện phải có sự kiên trì và diễn ra đều đặn. Ít nhất 1 tháng ( tập thật sự nghiêm túc) còn bình thường thì cũng phải vài tháng . Nếu bạn chỉ tập được 1-2 tuần và không thấy nó có sự khác biệt thậm chí là đùi to ra hơn thì đã vội vã dừng tập nữa thì bạn sẽ không bao giờ có thể đạt được điều mình muốn ở chạy bộ.Lời kết

Chạy bộ có làm to chân hay không vẫn sẽ còn gây tranh cãi tranh nhiều thời gian tới , nhưng hi vọng sau khi bạn đọc xong bài viết này thì bạn đã hiểu rõ hơn khi nào thì chạy bộ sẽ làm bạn bị to chân và khi nào thì không rồi . Chỉ cần chọn hướng tập luyện phù hợp với cơ thể của bạn thì mọi chuyện sẽ ổn thôi . THỂ THAO VIỆT chúc các bạn sẽ sớm có được vóc dáng cân đối.
 

Bạn nên xem thêm

Mình cũng thích chạy bộ tập thể dục nhưng bị to bắp chân lên nên thôi
 

Kênh Youtube của chúng tôi